Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 82 năm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2012)

Thứ năm - 25/02/2016 14:16

Để kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, ngày 30/1/2012, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Đảng - Bác Hồ”.

Trong buổi sinh hoạt, nhà trường đã ôn lại những năm tháng lịch từ khi Đảng Cộng Sản Việt Nam ra đời. Các em học sinh cũng góp thêm sự sôi nổi cho phần sinh hoạt thông qua việc xung phong trả lời các câu hỏi về ý nghĩa của sự thành lập Đảng, công lao của Bác đối với sự thành lập Đảng. Đặc biệt, các em đã hiểu và phân tích khá sâu sắc một câu nói nổi tiếng của Bác “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Các em cũng hát rất hay ca khúc về Đảng, Bác Hồ và mùa xuân.

Hội đồng sư phạm và học sinh trong buổi sinh hoạt
Buổi sinh hoạt đã giúp các em học sinh biết rõ hơn về bối cảnh ra đời của Đảng, hiểu được ý nghĩa sâu sắc của sự thành lập Đảng, vai trò của Bác và Đảng Cộng Sản Việt Nam đối với công cuộc đấu tranh chống ngoại xâm, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Qua việc tìm hiểu, phân tích câu nói của Bác, các em cũng ý thức được rõ hơn trách nhiệm của mình đối với đất nước, quê hương.