Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Giáo dục kỹ năng sống” cho học sinh

Thứ sáu - 19/02/2016 14:54
Nhằm cung cấp cho học sinh những thông tin cần thiết về một số đặc điểm tâm sinh lý ở giai đoạn 15 đến 18 tuổi, đặc biệt là về xúc cảm giới tính, tình yêu đầu đời, thần tượng, lý tưởng sống, giúp các em biết chăm sóc bản thân khi bước vào tuổi dậy thì, tự tin thể hiện bản thân để phát huy những thế mạnh của cá nhân, nhất là biết nhận diện, có cách ứng xử đúng đắn trong những tình huống đặc biệt, ngày 2/11/2012, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Giáo dục kỹ năng sống” cho học sinh.
Buổi sinh hoạt có sự hiện diện của Ban Giám Hiệu, thầy cô trong Hội đồng sư phạm, Ban đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể học sinh 3 khối.

Để buổi sinh hoạt đạt hiệu quả giáo dục cao, nhà trường đã tạo điều kiện cho các em học sinh được gặp gỡ Tiến sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn – Trưởng khoa tâm lý trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng. Thông qua những trò chơi thú vị, cách phân tích vấn đề, lập luận dí dỏm, sâu sắc, Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn đã giúp các em học sinh hiểu rõ hơn sự phát triển tâm sinh lý của mình, biết cách chăm sóc bản thân và có cách xử lý tốt những tình huống mà các em gặp phải trong cuộc sống.