Menu

Thông báo

trái 2
trái
lsvn
gd
violympic

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Hiểu và dạy con nên người”

Thứ sáu - 19/02/2016 02:47
Để giúp cho các bậc phụ huynh hiểu được những thay đổi tâm sinh lý của con em mình trong từng độ tuổi, qua đó, có thể gần gũi, chia sẽ với các em, đồng thời phối hợp tốt với nhà trường trong việc giáo dục học sinh, đảm bảo cho các em phát triển toàn diện và có một tương lai tươi sáng, ngày 2/3/2013, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Hiểu và dạy con nên người” dành cho phụ huynh học sinh của cả 3 khối lớp.Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tổ chức sinh hoạt chuyên đề
“Hiểu và dạy con nên người” ở Hội trường Ấp Bắc
 
Để buổi sinh hoạt thật sự đi vào chiều sâu, có chất lượng và hiệu quả, nhà trường đã mời PGS. TS. Huỳnh Văn Sơn – Trưởng bộ môn Tâm lý trường Đại học sư phạm TP. Hồ Chí Minh - trao đổi với phụ huynh về vấn đề “Hiểu con”, “ Hướng nghiệp cho con” và “dạy con nên người”.
PGS. TS. Huỳnh Văn Sơn, Trưởng bộ môn Tâm lý trường Đại học sư phạm TP. Hồ Chí Minh (thứ 3 từ trái trong hình 1)

Trong buổi sinh hoạt, PGS. TS. Huỳnh Văn Sơn đã chỉ ra những “lỗi thường gặp” trong quá trình phụ huynh dạy dỗ, hướng nghiệp con em mình, hướng dẫn phụ huynh cách khắc phục những “lỗi” ấy và gợi ý cho phụ huynh những cách giáo dục con em nhẹ nhàng, hiệu quả, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của lứa tuổi học sinh trung học.
PGS. TS. Huỳnh Văn Sơn - trao đổi với phụ huynh về vấn đề “Hiểu con”, “ Hướng nghiệp cho con” và “dạy con nên người”.
Đến tham dự buổi sinh hoạt, một số phụ huynh đã mạnh dạn đặt câu hỏi với PGS. TS. Huỳnh Văn Sơn về việc định hướng nghề nghiệp cho con, cách tiếp cận, trò chuyện với con cái. Tất cả những câu hỏi mà phụ huynh đặt ra đều đã được TS. Huỳnh Văn Sơn giải đáp một cách thấu đáo, rõ ràng.
TS. Huỳnh Văn Sơn giải đáp các câu hỏi của phụ huynh

Có thể nói, buổi sinh hoạt chuyên đề “Hiểu và dạy con nên người” là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa. Buổi sinh hoạt đã giúp cho các bậc phụ huynh có thêm nhiều thông tin, kỹ năng bổ ích về việc dạy dỗ, hướng nghiệp cho con cái, từ đó, phụ huynh có thể phối hợp tốt với nhà trường trong việc giáo dục, định hướng ngành nghề cho học sinh. Tin rằng, với sự hợp tác ngày càng hiệu quả giữa nhà trường và phụ huynh, trong tương lai, các em học sinh sẽ có điều kiện phát triển toàn diện, chọn được hướng đi đúng đắn hơn và có được một tương lai tươi sáng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Văn nghệ

Thời khóa biểu

  • TKB HK2
    TKB Phụ đạo K12Tải về
  • TKB HK1
    TKB HK1 (áp dụng từ ngày 16/3)Nhấn vào đây để tải về

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 2621

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33720

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 986331