Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ ba - 08/03/2016 21:49
Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng và ấm áp với sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Khang – Phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang, quí quan khách đại diện các ban ngành đoàn thể của tỉnh, thành phố, các cựu lãnh đạo, cựu giáo viên, các ông bà trong Ban đại diện Cha mẹ học sinh cùng toàn thể hội đồng sư phạm và học sinh nhà trường.
Sau nghi thức chào cờ, quí đại biểu, quí thầy cô và học sinh toàn trường đã dành một phút để tưởng niệm những thầy cô giáo đã cống hiến, hi sinh cho sự nghiệp giáo dục.
Một phút mặc niệm thầy cô giáo đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục
Mở đầu chương trình buổi lễ, cô Nguyễn Kim Hoàng – Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường – đã đọc thư của Chủ tịch UBND Tỉnh gửi các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Tiếp đến, cô Bùi Mộng Mỹ Uyên – phó Chủ tịch công đoàn nhà trường - đã cùng quý đại biểu, thầy cô và các em học sinh ôn lại ý nghĩa của ngày 20/11.
Ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày toàn xã hội hướng về tôn vinh “những người khai sáng”, là dịp để các em học sinh thể hiện tình cảm, sự tri ân của mình đối với những người thầy. Bài phát biểu của ông Trương Ngọc Ngoạt – Phó Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường và em Hồ Thị Huỳnh Như – Lớp 12CD1 – đã thể hiện rõ tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc đối với các thầy cô giáo.
Ông Trương Ngọc Ngoạt và em Hồ Thị Huỳnh Như phát biểu
Những bó hoa tươi thắm, những lời chúc chân thành đã được các em học sinh trân trọng gửi đến các thầy, cô giáo…Đặc biệt, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, Ban Giám Hiệu nhà trường cũng đã thể hiện lòng tri ân của mình đối với những đóng góp lớn lao của các thế hệ lãnh đạo và các cựu giáo viên đã từng nhiều năm gắn bó với trường THPT Nguyễn Đình Chiểu. Chương trình buổi lễ còn làm một nhịp cầu nối cho khoảnh khắc gặp gỡ, tri ân xúc động giữa “hai thế hệ” : những giáo viên đang đứng trên bục giảng với những người đã từng dạy bảo, dắt dìu mình.
Tặng hoa tri ân thầy cô
Trước sự quan tâm của xã hội và tình cảm của các em học sinh dành cho những người thầy, cô Nguyễn Thị Vĩnh Khanh – giáo viên tổ Hóa - đã đại diện cho Hội đồng sư phạm nhà trường nói lên những cảm xúc của mình nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
Cô Nguyễn Thị Vĩnh Khanh phát biểu
Đến dự buổi lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam với thầy và trò trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, ông Nguyễn Văn Khang - Phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang – đã có những lời phát biểu chỉ đạo rất chân tình.
Ông Nguyễn Văn Khang phát biểu trong buổi lễ
Sau chương trình buổi lễ, quý đại biểu, thầy cô đã cùng đến viếng phòng tiền vãng của nhà trường.
Quí đại biểu viếng phòng Tiền Vãng
Buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã diễn ra thật nhẹ nhàng và chứa chan tình cảm. Khoảnh khắc tri ân đậm tình  như vẫn còn lưu lại trong tâm trí  mọi người…
Duy Khoa