Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tham gia hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật thành phố Mỹ Tho năm 2012

Thứ tư - 09/03/2016 09:46

Thực hiện chỉ đạo của Thành đoàn thành phố Mỹ Tho về việc tham gia hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật, giúp học sinh hiểu rõ các quy định của pháp luật để nâng cao ý thức chấp hành những quy định của pháp luật, gần 60 học sinh và giáo viên Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã tham gia Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật do Thành đoàn Mỹ Tho phối hợp với Phòng Tư pháp, Tòa án nhân dân và Trung tâm văn hóa thành phố tổ chức. Hội thi có sự tham gia của 9 trường THPT và CĐ, TCCN trong địa bàn thành phố Mỹ Tho.

Hình thức thi gồm 4 phần: Tự giới thiệu, Trắc nghiệm, Đoán từ, Xử lý tình huống do đội bạn đặt ra. Đội thi của trường THPT Nguyễn Đình Chiểu gồm 07 thành viên: Nguyễn Thị Mỹ Phượng – 11CA2, Lê Hoàng Phúc – 11CA2, Lê Thị Mỹ Truyên – 11CA3, Hồ Triệu Trung – 11CA3, Nguyễn Thị Phương Trinh – 11CA10, Nguyễn Cát Liên Hạ- 11CA11 và cô Bùi Thị Thanh Vân- giáo viên môn GDCD. Đặc biệt có sự cổ vũ nhiệt tình của 49 học sinh lớp 11CA6.

Ở phần thi tự giới thiệu, đội trường THPT Nguyễn Đình Chiểu dựng kịch bản sân khấu hóa giới thiệu các hoạt động tuyên truyền pháp luật tại trường trong học kỳ I năm học 2011- 2012. Kết quả đạt 19/20 điểm, giải I phần thi tự giới thiệu. Tiếp theo, ở phần thi trắc nghiệm đúng 9/10 câu, đạt 18 điểm.
Phần thi tự giới thiệu
Phần thi đoán từ chỉ diễn ra trong vòng 60 giây, một thí sinh dùng hành động và lời nói diễn tả, một thí sinh đoán từ. Kết quả đúng 5/10 từ, đạt 10 điểm. Phần thi cuối cùng, đội trường THPT Nguyễn Đình Chiểu diễn tiểu phẩm “Nỗi đau” nhận được rất nhiều tràng pháo tay của khán giả. Cũng trong phần thi này, đội trường THPT Nguyễn Đình Chiểu xử lý tình huống của đội trường BCVT và CNTT III. Tổng cộng điểm thi phần này đạt 30/40 điểm.
Phần thi trắc nghiệm Tiểu phẩm “Nỗi đau”

Sự cổ vũ hết mình của 49 thành viên lớp 11CA6 mang đến 4 điểm cho đội trường THPT Nguyễn Đình Chiểu. Tổng hợp 4 phần thi, đội trường THPT Nguyễn Đình Chiểu được 81 điểm, đạt giải I hội thi thi tìm hiểu kiến thức pháp luật thành phố Mỹ Tho năm 2012.
Hội thi diễn ra từ 13 giờ 30 và kết thúc vào lúc 18 giờ 30 ngày 03/01/2012 tại Nhà văn hóa Lê Lợi. Ngoài kết quả trên, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu còn giành được giải II và giải III bài thi “Cảm nhận phiên tòa”. Và nhất là các bạn học sinh hiểu rõ và có ý thức chấp hành quy định pháp luật hơn.