Menu

Thông báo

trái 2
trái
lsvn
gd
violympic

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tham gia hội thi “An toàn giao thông là không tai nạn” thành phố Mỹ Tho năm 2012

Thứ sáu - 19/02/2016 02:51

Thực hiện kế hoạch liên ngành giữa Phòng Tư pháp thành phố, Ban an toàn giao thông, Trung tâm văn hóa thành phố và Thành đoàn Mỹ Tho về việc tham gia hội thi “An toàn giao thông là không tai nạn” thành phố Mỹ Tho năm 2012, ngày 28/12/2012 trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã tham gia hội thi với 08 thành viên.

 

 

 

      Hội thi gồm có ba vòng.

      Vòng 1, thi tự giới thiệu về các hoạt động tuyên tuyền việc chấp hành luật giao thông tại trường. Bằng hình thức điểm tin rất là duyên dáng của đài truyền hình SCTV 133 Nguyễn Đình Chiểu, đội  đã giới thiệu rất nhiều mô hình hoạt động của trường trong “Năm an toàn giao thông 2012” như phát động “ Năm an toàn giao thông” ký kết giao ước tham gia giao thông an toàn giữa Học sinh- Giáo viên - Phụ huynh-Đoàn thanh niên-Ban giám hiệu- Công an TPMT;Tổ chức ra quân “ Tuần lễ Văn hóa giao thông”, đội thanh niên xung kích đã trực ở 02 cổng Hùng Vương và Lê Lợi để ghi nhận, nhắc nhở các bạn đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm hoặc ngồi sau xe gắn máy, xe đạp điện mà không đội mũ bảo hiểm; Thực hiện mô hình “  Xây dựng cổng trường An toàn”, Đội thanh niên xung kích của trường đã phối hợp với lực lượng Công An thành phố, bảo vệ trường, các anh chị Đoàn viên thanh niên phường xã trực cổng vào giờ tan trường nhắc nhở các bạn học sinh ra về đúng tuyến , nhắc nhở phụ huynh đậu xe đúng nơi quy định, không gây ùn tắc giao thông. Song song đó, để tăng cường giáo dục ý thức chấp hành luật giao thông trong học sinh, ngay trong chương trình ngoại khoá môn GDCD của cả ba khối lớp 10, 11, 12 đều có tiết học. Hơn nữa, nhà trường cũng tổ chức nhiều hội thi tìm hiểu kiến thức về luật giao thông đường bộ, đường thủy cho cả 03 khối lớp vào tháng 9 với các hình thức như trắc nghiệm kiến thức, xem video clip tìm ra lỗi vi phạm, đoán từ…Hình thức này đã được sự hưởng ứng rộng rãi của lực lượng học sinh và ý thức tự giác chấp hành luật giao thông của các em đã có sự chuyển biến rất tích cực.

      Để tăng thêm sức thuyết phục, Chi đoàn giáo viên cũng đã tổ chức trưng bày triển lãm những hình ảnh giao thông an toàn và không an toàn để nhắc nhở các bạn học sinh tham gia giao thông đúng luật để bảo vệ tính mạng cho mình và cho người khác.

      Học sinh và cán bộ giáo viên trường cũng đã tham gia lễ tưởng niệm nạn nhân giao thông do nhà trường tổ chức, càng đau xót vì những cái chết trẻ do tai nạn giao thông, chúng ta càng phải tích cực hành động thực hiện việc xây dựng văn hóa giao thông, góp phần xây dựng thành phố

      Kết quả đội trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đạt giải nhất phần thi Tự giới thiệu.

     Ở Vòng 2, thi Kiến thức, có 2 phần thi là xem video clip tìm ra lỗi vi phạm, trình bày mức xử phạt và thi đoán từ. Đội trường THPT Nguyễn Đình Chiểu cũng giành giải nhất phần thi này.

      Vòng thi cuối cùng, thi hùng biện với chủ đề “Hiện nay có nhiều bạn học sinh sử dụng xe đạp điện để đi học nhưng đa số các bạn đều không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe, suy nghĩ của bạn về vấn đề này như thế nào ?” Bạn Nguyễn Thị Mỹ Phượng đã gửi đến toàn thể hội thi thông điệp hết sức cấp thiết “Để góp phần hạn chế tai nạn giao thông, xây dựng một thành phố Mỹ Tho An toàn, văn minh, chúng ta cần nâng cao ý thức tự giác chấp hành và thực hiện tốt các quy định về An toàn giao thông.Dù tham gia giao thông bằng xe đạp điện, các bạn hãy nhớ đội cho mình một chiếc mũ bảo hiểm đúng chất lượng và  đúng quy cách. Hãy nhớ rằng “An toàn giao thông là không tai nạn!”. Và vòng thi này, đội trường THPT Nguyễn Đình Chiểu cũng đạt giải nhất .

      Kết quả toàn hội thi, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đạt giải nhất. Và đây cũng xem như hoạt động kết thúc năm an toàn giao thông 2012. Sang năm mới 2013, đã đến lúc ý thức tự giác chấp hành luật giao thông của toàn thể học sinh trường cần thể hiện rõ, để không chỉ bảo vệ tính mạng cho chính mình mà còn cho mọi người.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Văn nghệ

Thời khóa biểu

  • TKB HK2
    TKB Phụ đạo K12Tải về
  • TKB HK1
    TKB HK1 (áp dụng từ ngày 16/3)Nhấn vào đây để tải về

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 1757

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 48393

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1115134