Menu

Thông báo

trái 2
trái
lsvn
gd
violympic

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Kỹ năng tư vấn học đường” và tập huấn về “Giáo dục giá trị sống – kỹ năng sống” cho giáo viên

Thứ sáu - 19/02/2016 02:54
Để thầy cô hiểu rõ được những chuyển biến mới trong đặc điểm tâm lý học sinh ngày nay, có cách tiếp cận, chia sẻ, tham vấn phù hợp, giúp học sinh giải tỏa được những áp lực và có hướng giải quyết tốt những vấn đề mà các em gặp phải trong cuộc sống, ngày 2/11/2012, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Kỹ năng tư vấn học đường” cho toàn thể giáo viên nhà trường.


Thông qua việc phân tích những tình huống có thật trong cuộc sống, với cách trình bày sinh động, ấn tượng, Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn đã cho thầy cô một cái nhìn cụ thể hơn về các công đoạn của quá trình tham vấn, nắm được những nguyên tắc và kỹ năng cơ bản khi tham vấn cho học sinh. Đó là những kiến thức, kỹ năng rất cần thiết để thầy cô có thể tiếp cận với “tâm hồn” của học sinh, hỗ trợ tích cực cho các em trong việc giải quyết những vướng mắc trong cuộc sống.


Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn trình bày công đoạn của quá trình tham vấn
 

Buổi chiều cùng ngày, Hội đồng sư phạm nhà trường đã nghe cô Bùi Mộng Mỹ Uyên báo cáo chuyên đề phương pháp giáo dục cho học sinh về giá trị sống – kỹ năng sống. Trong buổi báo cáo, thầy cô đã cùng phân tích các đoạn clip, thảo luận sôi nổi về những cách rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

Cô Bùi Mộng Mỹ Uyên báo cáo chuyên đề phương pháp giáo dục cho học sinh
về giá trị sống – kỹ năng sống
Có thể nói, sinh hoạt chuyên đề “Kỹ năng tư vấn học đường” và tập huấn “Giáo dục giá trị sống – kỹ năng sống” là một hoạt động rất bổ ích đối với giáo viên. Nó giúp thầy cô có cái nhìn toàn diện hơn về việc tư vấn cho học sinh và có phương pháp hiệu quả hơn để giúp học sinh hình thành các kỹ năng sống.

Quảng cáo: Shop đồ phượt HCM | Shop đồ phượt Vũng Tàu | Shop đồ phượt Trà Vinh | Shop đồ phượt Phú Thọ | Shop đồ phượt Đà Nẵng | Shop đồ phượt Gia Lai
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Văn nghệ

Thời khóa biểu

  • TKB HK2
    TKB Phụ đạo K12Tải về
  • TKB HK1
    TKB HK1 (áp dụng từ ngày 16/3)Nhấn vào đây để tải về

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 4402

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36927

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 989538