Tổ chức hoạt động ngoại khoá: giáo dục sức khoẻ sinh sản vị thành niên cho học sinh

Thứ sáu - 19/02/2016 02:39
Nhằm nâng cao hiểu biết của học sinh về sức khoẻ sinh sản (SKSS) vị thành niên, giúp các em có được những kiến thức cơ bản về tâm sinh lý lứa tuổi của mình, từ đó, có ý thức bảo vệ sức khoẻ bản thân, trong tuần lễ từ 12/8 đến 17/8/2013 – “Tuần lễ sinh hoạt công dân”, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tổ chức hoạt động ngoại khoá: giáo dục sức khoẻ sinh sản vị thành niên cho học sinh 3 khối lớp.

Các em học sinh nam và nữ của từng khối lớp được bố trí tham dự các buổi sinh hoạt riêng. Các em được gặp gỡ, lắng nghe PGS.TS.BS Tạ Văn Trầm – Hiệu trưởng trường Cao đẳng y tế Tiền Giang, BS Trương Thị Phương – Giám đốc Bệnh viện Anh Đức, BS. Nguyễn Thành Úc – Phó trưởng khoa nhi Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang hướng dẫn cách chăm sóc SKSS vị thành niên, chỉ ra hậu quả của việc phá thai, những bệnh lây truyền qua đường tình dục và biện pháp tránh thai an toàn. Bên cạnh đó, các Bác sĩ cũng tận tình tư vấn, giải đáp thắc mắc của các em về tâm sinh lý của lứa tuổi vị thành niên.

PGS.TS.BS Tạ Văn Trầm – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang
tư vấn, giải đáp thắc mắc cho HS về tâm sinh lý của lứa tuổi vị thành niên
Trong thời đại ngày nay, khi các mối quan hệ xã hội đang ngày càng được mở rộng và “thoáng” hơn, đặc biệt là đối với lứa tuổi học sinh, buổi sinh hoạt ngoại khoá về SKSS vị thành niên của nhà trường là một hoạt động bổ ích. Những kiến thức mà các chuyên gia cung cấp qua buổi sinh hoạt giúp cho các em học sinh hiểu hơn về tâm sinh lý lứa tuổi của mình, từ đó, có ý thức bảo vệ sức khoẻ bản thân tốt hơn nữa.