Tổ Ngoại ngữ phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức Ngày hội nói Tiếng Anh và Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh

Thứ sáu - 19/02/2016 14:35
Sáng chủ nhật ngày 29/12/2013, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, các giáo viên Tổ Ngoại ngữ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức Ngày hội nói Tiếng Anh và Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh tại hội trường.

Đến dự hội thi có sự hiện diện của Cô Nguyễn Kim Hoàng- Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng, Cô Nguyễn Thị Tưởng - Phó Hiệu trưởng, Thầy Huỳnh Ngọc Minh- Phó Hiệu trưởng, Thầy Nguyễn Thanh Sang- Phó Bí thư Đoàn trường, Thầy Nguyễn Hoàng Mẫn- Giám khảo khách mời, giáo viên Tổ Địa lý, Thầy Dương Trọng Nghĩa- Giám khảo khách mời, giáo viên Tổ Vật lý cùng tất cả Thầy Cô Tổ Ngoại ngữ và nhiều Thầy Cô đến từ các Tổ bộ môn khác.
Thầy Lưu Ngọc Quang khởi động chương trình với bài hát Happy New Year sôi động
Ban Giám khảo và Ban Giám hiệu tham dự hội thi

Hai MC dẫn chương trình : Cô Đồng Thị Vân Lộc và Thầy Đinh Công Minh Châu
hoạt động liên tục và phối hợp với nhau rất nhịp nhàng giúp không khí hội thi
vô cùng hào hứng, sôi động
     Trước ngày hội và vòng chung kết cuộc thi hùng biện Tiếng Anh, chiều ngày 28/12/2013, 17 đội tham gia thi hùng biện đến từ các khối lớp (3 học sinh/1đội) đã trải qua cuộc thi vòng loại để chọn ra 5 đội xuất sắc nhất vào vòng chung kết cấp trường. Với sự tham gia của các giáo viên đến từ các tổ bộ môn khác và gần 200 học sinh của trường, ngày hội đã diễn ra trong không khí sôi động và thành công tốt đẹp.
    Các em học sinh đã  hào hứng trải qua các trò chơi và hoạt động như lồng tiếng cho phim truyện "Sự tích bánh chưng bánh dầy","Chưng mâm ngũ quả cho ngày Tết Việt Nam", hùng biện các chủ đề về môi trường, ích lợi và tác hại của Internet, áp lực của cuộc sống hiện đại, kiến thức học được từ sách hay từ kinh nghiệm sống ...
    Trong phần Ngày hội nói Tiếng Anh, 5 học sinh/ 1 nhóm đã thi nhau lồng tiếng cho phim truyện "Sự tích bánh chưng bánh dầy". Hoạt động này nhắc các em nhớ lại sự tích cũng như ý nghĩa của một món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam trong những ngày Tết.

Khen thưởng cho các đội thi lồng tiếng cho phim truyện "Sự tích bánh chưng bánh dầy"
     Ở phần thi "chưng mâm ngũ quả", từng học sinh thi nhau chọn 5 loại trái cây khác nhau để chưng thành mâm trái cây dâng lên cúng ông bà trong những ngày Tết đầu năm. Sau đó, các em sẽ giải thích lý do chọn cũng như ý nghĩa của các loại trái cây mà các em đã chọn. Ở phần thi này, Ban Giám khảo đã chọn ra 3 thí sinh trình bày lưu loát nhất cũng như giải thích được ý nghĩa của mâm trái cây mà các em đã chọn chưng. Hạng nhất thuộc về bạn Ngân-11A2, hạng nhì là bạn Trung- lớp 12D1, và hạng ba là bạn Ngân-10D1.

Khen thưởng cho các đội thi tiết mục "chưng mâm ngũ quả"
    Trong phần tranh tài hùng biện Tiếng Anh theo chủ đề, 5 đội đã vào vòng chung kết trải qua các hoạt động như thuyết trình chủ đề, thi năng khiếu (ca hát, khiêu vũ, đánh đàn...) và trả lời câu hỏi theo chủ đề của Ban Giám khảo. Sau hơn 60 phút thể hiện của 5 đội, Ban Giám khảo đã quyết định kết quả cuộc thi:  giải nhất thuộc về nhóm học sinh 12D1 (Hoàng Niên, Quốc Trung, Huyền Phương), giải nhì 11A1 (Mỹ Diện, Quốc Phong, Hữu Phước), giải ba 11A3 (Anh Kiệt, Tuấn Kiệt, Huyền Trân) và 2 giải khuyến khích thuộc về nhóm học sinh 11A5 - 11D3 liên kết (Ngọc Trâm, Thế Vinh, Hoàng Nhựt ) và 1 nhóm học sinh khác cũng đến từ 12D1 (Thiện Tâm, Thảo Hân, Bá Thịnh).
Các nhóm học sinh đang tranh tài hùng biện Tiếng Anh

Từ phải sang:  Giải nhất - nhóm học sinh 12D1,  giải nhì - nhóm học sinh 11A1, giải ba - nhóm học sinh 11A3 và 2 giải khuyến khích

Đại diện Ban Giám hiệu, phát biểu tại ngày hội-thi nói Tiếng Anh, Cô Nguyễn Thị Tưởng - Phó Hiệu trưởng-  bày tỏ đây là một sân chơi bổ ích cho học sinh nhà trường bên cạnh các hoạt động thể thao và ngoại khóa khác, củng cố phong trào học Ngoại ngữ-  Tiếng Anh trong nhà trường và mong muốn sẽ có ngày càng nhiều học sinh tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh cũng như những ngày hội nói Tiếng Anh trong tương lai.

Cô Nguyễn Thị Tưởng - Phó Hiệu trưởng, phát biểu tại ngày hội-thi nói Tiếng Anh
     Đây là năm thứ hai Câu lạc bộ Tiếng Anh của trường phối hợp với Đoàn Thanh niên để tổ chức Ngày hội và Hội thi hùng biện Tiếng Anh của trường THPT Nguyễn Đình Chiểu.