Thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11

Thứ năm - 11/02/2016 09:01
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2015 – 2016, nhằm đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đồng thời, để thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, chiều ngày 4/11/2015, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã tổ chức Thao giảng với chủ đề “Vận dụng kỹ thuật dạy học để phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh”

Toàn thể Hội đồng sư phạm đã dự giờ 2 tiết dạy: Tiết dạy của cô Nguyễn Hoàng Uyên – Giáo viên môn Hóa học với chủ đề “ Phương pháp bàn tay nặn bột” và tiết dạy của cô Nguyễn Thị Ngọc Vân - Giáo viên môn Ngữ văn với chủ đề “Sử dụng các kỹ thuật dạy học để phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh”.

Qua buổi thao giảng, giáo viên nhà trường đã rút ra được nhiều điều bổ ích về cách tổ chức thảo luận nhóm; rèn cho học sinh kỹ năng quan sát hình ảnh, rút ra kiến thức; kỹ năng thuyết trình, cách tạo sự tương tác thầy-trò trong giờ học...Những kỹ thuật dạy học mới khi được ứng dụng hợp lý vào giảng dạy chắc rằng sẽ góp phần vào việc nâng cao chất lượng bộ môn và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.