Tặng quà tết cho trẻ em nghèo và trải nghiệm

Thứ tư - 10/02/2016 20:38

Nhân dịp Tết Bính Thân 2016, ngày 31/01/2016 Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tổ chức cho các em học sinh đoàn viên ưu tú của trường thăm Trung tâm công tác xã hội tỉnh Tiền Giang. Tại đây các em có dịp giao lưu và hiểu được sự khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất và tinh thần của những trẻ em mồ côi. Bên cạnh những phần quà gửi tặng đến các em nhỏ, Đoàn trường cũng bày tỏ sự động viên, khuyến khích các em cố gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu chăm ngoan, học tốt.

Cũng trong dịp này, Đoàn trường kết hợp tổ chức cho học sinh trải nghiệm cảm giác “một ngày làm nông dân” tại xã Tân Mỹ Chánh, TP. Mỹ Tho. Các em hào hứng thu hoạch bắp dưới ánh nắng chiều chói chang, nhờ đó hiểu được phần nào công việc nhà nông và những khó nhọc của người nông dân. Tuy mệt, nhưng thật là vui vì được trải nghiệm cảm giác mới lạ. Các em ra về với “chiến lợi phẩm” là những trái bắp to, chín vàng thật hấp dẫn. Đây quả là một hoạt động bổ ích đối với các bạn trẻ, và sẽ tiếp tục được phát huy trong những năm học sau.