Menu

Thông báo

trái 2
trái
lsvn
gd
violympic

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Phòng chống tác hại của trò chơi trực tuyến có nội dung bạo lực, không lành mạnh

Thứ tư - 09/03/2016 09:47

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức kỉ năng sống cho HS để phòng, tránh tác hại của game online có nội dung bạo lực, không lành mạnh, trong buổi sinh hoạt dưới cờ ngày 26 tháng 12 năm 2011, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề: “PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI CỦA TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN ”.

 

     Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh phát triển nhiều doanh nghiệp và đại lí cung cấp và kinh doanh dịch vụ trò chơi trực tuyến trên Internet (Game online). Bên cạnh những mặt tích cực, các game online đã phát sinh nhiều vấn đề phức tạp, tiêu cực ảnh hưởng đến xã hội đặc biệt là thanh niên, học sinh.

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức kỉ năng sống cho HS để phòng, tránh tác hại của game online có nội dung bạo lực, không lành mạnh, trong buổi sinh hoạt dưới cờ ngày 26 tháng 12 năm 2011, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề: “PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI CỦA TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN ”.
Trước buổi sinh hoạt này, Đoàn trường đã tổ chức thăm dò HS các lớp và đặt nhiều câu hỏi để tìm hiểu thực trạng chơi game online của HS  ở 3 khối. Các thầy cô trong Chi Đoàn giáo viên đã tìm thông tin từ mạng các nguồn khác để làm dữ liệu cho bài báo cáo. 
 
Bài báo cáo gồm 4 phần: 
 
* Game online - Em đã biết gì?
 
 
* Game online - Những mặt tích cực
 
 
* Game online - Những mặt tiêu cực
 
 
* Suy nghĩ và thái độ của HS đối với tác hại của game online
 
Trong buổi sinh hoạt, GV đã đặt nhiều câu hỏi về thực trạng, của game online,  những mặt tích cực của game online, những tiêu cực của game online và hướng khắc phục cho HS. Nhìn chung HS đều mạnh dạn sôi nổi đưa ra những suy nghĩ thật của bản thân. Các câu trả lời chứng tỏ được sự am hiểu và ý thức của mình về tác hại của game. Các câu trả lời hay, chính xác đều được nhận phần thưởng từ Đoàn trường.
Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề, GV đã cung cấp thêm cho các em những kiến thức cần thiết mà các em HS nhận thức chưa đầy đủ nhằm giúp các em định hướng rõ hơn có hành động đúng,kiên quyết với những tác hại của game online.
 
HS hăng hái phát biểu ý kiến của mình
 
      Buổi nói chuyện kết thúc trong không khí vui vẻ, Đa số các em đều hào hứng với các buổi sinh hoạt chuyên đề dưới cờ nói chung và buổi nói chuyện về game online nói riên vì thông qua dịp này mỗi HS đã có thêm được những nhận thức đúng đắn hơn về game online, từ đó, xác định thái đúng với game online, nếu có chơi game online thì cũng điều tiết thời gian hợp lí để thế giới ảo không thể chi phối và điều khiển thế giới thực, ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt và phát triển tương lai của giới trẻ nói chung và đặc biệt là lứa tuổi còn đang cấp sách đến trường!
                                    

                                                                                       Phước Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Văn nghệ

Thời khóa biểu

  • TKB HK2
    TKB Phụ đạo K12Tải về
  • TKB HK1
    TKB HK1 (áp dụng từ ngày 16/3)Nhấn vào đây để tải về

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 41


Hôm nayHôm nay : 891

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 43443

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1110184