Lễ kết nghĩa giữa trường Trung học Freyberg (New Zealand) và THPT Nguyễn Đình Chiểu

Thứ sáu - 19/02/2016 02:28

Được sự cho phép của lãnh đạo Tỉnh và Sở Giáo dục-Đào tạo Tiền Giang, ngày 16/4/2014, lễ kết nghĩa giữa trường Trung học Freyberg (New Zealand) và THPT Nguyễn Đình Chiểu đã diễn ra trong không khí cởi mở và thân thiện.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của TS. Phạm Văn Khanh – Phó GĐ Sở GD-ĐT Tiền Giang, đại diện Sở Ngoại vụ Tiền Giang.

Trong buổi lễ, Đại diện Ban giám hiệu 2 trường đã tiến hành ký kết văn bản hợp tác, thỏa thuận một số nội dung hợp tác về mặt giáo dục, trao đổi phương pháp giảng dạy. Đại diện trường Freyberg cũng đã giải đáp cụ thể những thắc mắc của các em học sinh về du học tại New Zealand, chương trình học cũng như điều kiện cơ sở vật chất của trường Trung học Freyberg.

Đại diện Ban giám hiệu 2 trường tiến hành ký kết văn bản hợp tác

Đại diện trường Freyberg giải đáp những thắc mắc của các học sinh về du học tại New Zealand

Buổi lễ kết nghĩa là mốc khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa trường Trung học Freyberg và THPT Nguyễn Đình Chiểu. Buổi lễ mở ra cơ hội để Giáo viên và học sinh nhà trường được tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến của nước bạn, có cơ hội trao dồi khả năng ngoại ngữ với giáo viên bản xứ, đồng thời cũng tạo điều kiện để đưa hình ảnh trường Freyberg (nói riêng) và chương trình du học New Zealand đến với học sinh. Tin rằng, với sự chân thành, thân thiện, mối quan hệ giữa trường Trung học Freyberg và THPT Nguyễn Đình Chiểu sẽ ngày càng sâu, rộng, mang lại lợi ích chung về mặt giáo dục toàn diện cho học sinh của cả 2 trường.