Menu

Thông báo

trái 2
trái
lsvn
gd
violympic

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG VÀ TÔN TẠO TRƯỜNG THPT NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU. TP MỸ THO

Thứ năm - 25/02/2016 14:26
Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu là một trong những ngôi trường trung học đầu tiên của cả nước và là trường trung học đầu tiên ở khu vực phía Nam. Ngày 17/3/1879 trường được chính thức thành lập với tên gọi ban đầu là Collège de MyTho. Năm 1942, đổi tên là Collège Le Myre De Villers. Năm 1953 tới nay, trường được mang tên nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu


  
 
    Ngày 09/5/2012, tại trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, Sở Giáo dục và  Đào tạo Tiền  Giang đã tổ chức trọng thể "Lể khởi công xây dựng và tôn tạo trường trung học phổ thông Nguyễn Đình Chiểu, Thành phố Mỷ Tho".
   Về dự lễ khởi công, có ông Nguyển Văn Khang, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Tiền Giang. Nhà giáo ưu tú,Tiến sĩ Trần Thanh Đức, Giám đốc sở GD&ĐT Tiền Giang cùng nhiều  quan khách, quý thầy cô và học sinh của nhà trường và các cơ quan báo đài địa phương cũng về dự.

Ông Nguyển Văn Khang, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Tiền Giang phát biểu chỉ đạo
Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu là một trong những ngôi trường trung học đầu tiên của cả nước và là trường trung học đầu tiên ở khu vực phía Nam. Ngày 17/3/1879 trường được chính thức thành lập với tên gọi ban đầu là Collège de MyTho. Năm 1942, đổi tên là Collège Le Myre De Villers. Năm 1953 tới nay, trường được mang tên nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu. Với bề dày lịch sử hơn 133 năm và trải dài qua 3 thế kỷ, ngôi trường cổ kính này đã  đào tạo nên bao thế hệ học trò, giương cao ngọn cờ "Truyền thống Cách Mạng, Dạy giỏi - Học giỏi", đã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu "ĐƠN VỊ ANH HÙNG THỜI KỲ ĐỔI MỚI"

Thầy Trần Văn Trí, Phó Giám đốc sở Giáo dục & Đào tạo Tiền Giang trình bày quá trình chuẩn bị đầu tư

Trước yêu cầu cấp thiết phải đầu tư xây dựng mới trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, Mỹ tho, thay mới các phòng học cũ đã xuống cấp, theo hướng chuẩn hóa và hiện đại hóa. Căn cứ theo quyết định số 3740 của UBND tỉnh Tiền Giang đã phê duyệt, hồ sơ dự án do Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Tiền Giang lập;  Sở GDĐT tiền giang chịu trách nhiệm tư vấn, quản lý dự án và giám sát thi công. Công trình có quy mô như sau: Các khối phòng học có tổng diện tích sàn 17.000 m2, một trệt ba lầu. Hồ bơi diện tích 1250m2 với 8 đường bơi dài 25m. Cải tạo, bảo tồn  khối lớp học phía Bắc và nhà truyền thống với tổng diện tích là 1.600 m2. Các hạng mục và các hệ thống phụ khác như: nhà  luyện tập thể chất với diện tích 2050 m2, sân tennis, cầu lông, sân bóng đá mini, nhà khách, cổng tường rào, sân đường nội bộ và hệ thống cây xanh bóng mát. Tổng mức đầu tư 154 tỉ 740 triệu đồng. Đơn vị thi công: Cty TNHH Xây dựng Hiệp Hòa. Ngày thi công: 09/5/2012. Ngày hoàn thành dự kiến trong 3 năm.
   Trong tương lai gần, khi đã khánh thành, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu  được xây dựng theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, sẽ có tầm vóc tương xứng với vị thế của ngôi trường có bề dày lịch sử Truyền thống Cách mạng, Dạy giỏi - Học giỏi, góp phần nâng cao dân trí và đời sống văn hóa của địa phương và trong khu vực.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ động thổ khởi công xây dựng và tôn tạo trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, sáng ngày 09/5/2012...
kh
Nghi thức động thổ khởi công xây dựng công trình trường THPT Nguyễn Đình Chiểu-Mỹ Tho
 
Ông Trần Thanh Đức, Giám đốc sở GD&ĐT Tiền Giang, đơn vị chủ đầu tư lên 
tặng hoa ông Nguyển Văn Khang, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Tiền Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Văn nghệ

Thời khóa biểu

  • TKB HK2
    TKB Phụ đạo K12Tải về
  • TKB HK1
    TKB HK1 (áp dụng từ ngày 16/3)Nhấn vào đây để tải về

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 46


Hôm nayHôm nay : 896

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 43448

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1110189