Menu

Thông báo

trái 2
trái
lsvn
gd
violympic

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

JAVA# giành thứ hạng cao tại Vòng chung kết toàn cầu ACM/ICPC 2015

Thứ sáu - 05/02/2016 03:59
Đội tuyển Java#, Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN, đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia Vòng chung kết toàn cầu kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế toàn cầu ACM/ICPC 2015 đã giành thứ hạng 20 trong tổng số các quốc gia tham dự và là thành tích cao nhất từ trước tới nay cho Việt Nam tại kỳ thi này.
Đội tuyển Java#, Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN, đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia Vòng chung kết toàn cầu kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế toàn cầu ACM/ICPC 2015 đã giành thứ hạng 20 trong tổng số các quốc gia tham dự và là thành tích cao nhất từ trước tới nay cho Việt Nam tại kỳ thi này.
Đội tuyển đã giải được 6 trên tổng số 13 bài và trong bảng xếp hạng Java # (gồm 3 thành viên là Nguyễn Đức Nam, Nguyễn Phan Quang Minh và Đỗ Xuân Việt) đứng hạng thứ 51 của cuộc thi trong tổng số 128 đội tuyển tham gia, đây là thành tích cao nhất từ trước đến nay của Việt Nam. Nếu xếp thứ hạng theo quốc gia, Việt Nam đứng thứ 20 trong tổng số các nước tham dự ACM/ICPC 2015. Ngoài ra, đồng thứ hạng 51 với Trường ĐHCN -VNU còn có các trường đại học danh tiếng như Seoul National University (Hàn Quốc), Nanyang Technological University (Singapore), University of New South Wales (Úc) v.v.
Trong khu vực Đông Nam Á, ở vòng chung kết có 44 đội tuyển tham dự với kết quả xếp thứ hạng trên tổng số 128 đội tuyển của hơn 4.000 trường đại học ở khắp các châu lục như sau: National University of Singapore (hạng 28), Nanyang Technological University - Singapore (hạng 51), University of Engineering and Technology - VNU (hạng 51), University of Indonesia (không xếp hạng), v.v.
Trưởng đoàn Hồ Đắc Phương chia sẻ, năm 2015 là năm thứ 4 Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN có đội tuyển đạt kết quả cao và lọt vào vòng chung kết ACM/ICPC toàn cầu. Những cuộc thi Tin học trong nước và quốc tế đã đem lại nhiều kinh nghiệm, tinh thần tốt cho JAVA # về tâm lý, cách làm bài, tinh thần đồng đội...
 
Sinh viên Đỗ Xuân Việt (đứng thứ hai bên trái ảnh), Nguyễn Đức Nam (đứng thứ ba bên trái ảnh), Nguyễn Phan Quang Minh (đứng thứ tư bên trái ảnh) nhận giải thưởng tại Vòng chung kết toàn cầu ACM/ICPC
 
Năm 2015 là năm thứ 4 Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN có đội tuyển đạt kết quả cao và lọt vào vòng chung kết ACM/ICPC toàn cầu. Khoa Công nghệ thông tin – Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN là đơn vị duy nhất được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao cho việc tổ chức huấn luyện đội tuyển thi Olympic Tin học của Việt Nam. Thành tích của đội tuyển Tin học Việt Nam liên tục được nâng cao.
 
Java# cùng ThS Hồ Đắc Phương (đứng thứ ba từ bên phải) tại Vòng chung kết toàn cầu ACM/ICPC 

 
Từ năm 2006 tới nay, Việt Nam liên tục có đội tuyển nằm trong bảng xếp hạng Top 100 trường đại học ghi danh trong Chung kết toàn cầu ACM/ICPC. Kết quả, thứ hạng của đội tuyển Việt Nam tại ACM/ICPC toàn cầu đã góp phần cải thiện đáng kể hình ảnh và vị trí của lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới.
ACM/ICPC là kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế danh giá, được tổ chức hằng năm, và là cuộc thi quy tụ các sinh viên giỏi về lập trình và giải thuật trong giới sinh viên quốc tế. Kỳ thi được tổ chức lần đầu tiên tại Mỹ năm 1977 dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Máy tính Mỹ (Association for Computing Machinery - ACM), và từ năm 1989, kỳ thi được mở rộng cho sinh viên CNTT trên phạm vi toàn thế giới. ACM/ICPC 2015 thu hút sự tham gia của hơn 4000 trường đại học ở khắp các châu lục. Sau các vòng thi khu vực, 128 đội tuyển mạnh nhất đã tham gia vòng chung kết toàn cầu diễn ra vào ngày 25/5, tại đất nước Maroc.
 (UET - News)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Văn nghệ

Thời khóa biểu

  • TKB HK2
    TKB Phụ đạo K12Tải về
  • TKB HK1
    TKB HK1 (áp dụng từ ngày 16/3)Nhấn vào đây để tải về

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 45


Hôm nayHôm nay : 1757

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 48199

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1114940