Hội khuyến học trường THPT Nguyễn Đình Chiểu trao nhà tình thương cho học sinh “vượt khó học tốt”

Thứ năm - 25/02/2016 14:17

Với sự quan tâm sâu sắc dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Hội khuyến học trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã luôn đồng hành, hỗ trợ các em trong cuộc sống cũng như trong học tập. Ngoài những phần những phần quà “Tiếp sức đến trường”, học bổng, trợ cấp, Hội khuyến học còn vận động mạnh thường quân đóng góp để xây nhà tình thương cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Em Trần Thị Thu Hồng, một trong số 32 học sinh được xét trao trợ cấp thường xuyên trong năm học 2011 – 2012, có hoàn cảnh rất đáng thương. Nhà em thuộc diện hộ nghèo, cha giữ trại gà mướn, mẹ ở nhà bán dừa nạo cho ông bà nội; nuôi 4 con còn thơ, nhà ở rất nhỏ bé, rách nát. Thông cảm cho hoàn cảnh của em, Ni sư Thích nữ Tịnh Nghiêm – UV BCH Hội khuyến học nhà trường đã vận động các mạnh thường quân đóng góp để xây tặng em một ngôi nhà khang trang trị giá 25 triệu đồng.
Chiều ngày 10/1/2012, Hội khuyến học trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã tổ chức lễ trao nhà tình thương cho em Thu Hồng. Buổi lễ có sự hiện diện của Ni sư Thích nữ Tịnh Nghiêm, Cô Nguyễn Kim Hoàng – Phó Hiệu trưởng, Phó chủ tịch Hội khuyến học nhà trường và một số thành viên trong Hội khuyến học.
Ni sư Thích nữ Tịnh Nghiêm trao quyết định tặng nhà và tiền hỗ trợ cho em Thu Hồng
Cô Nguyễn Kim Hoàng trao quà cho em Thu Hồng
Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của Hội khuyến học, gia đình em Trần Thị Thu Hồng giờ đây đã có được một mái nhà để che nắng che mưa. Tin rằng em Thu Hồng sẽ có thêm động lực để phấn đấu vươn lên, đạt nhiều thành tích cao trong học tập.