Học sinh khối 10 tham quan phòng Truyền thống

Thứ sáu - 19/02/2016 15:02
Học sinh khối 10 tham quan phòng Truyền thống

Thực hiện kế hoạch “Tuần lễ công dân” của hiệu trưởng đồng thời, nhằm giáo dục học sinh ý thức “Tôn sư trọng đạo” và truyền thống “Cách mạng – Dạy giỏi – Học giỏi”, trong thời gian từ ngày 31/7 đến 2/8, nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh khối 10 tham quan phòng Tiền vãng – phòng Truyền thống – Thư viện.

Đến viếng phòng Tiền vãng, các em học sinh biết  được nhiều điều về “gian phòng đặc biệt” dành để tưởng niệm, tri ân những người thầy đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp “trồng người”.
Sau khi thắp hương tại phòng Tiền vãng, các em đến tham quan phòng Truyền thống. Tại đây, các em đã được xem phim tư liệu, được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và "Truyền thống Cách mạng – Dạy giỏi – Học giỏi" của nhà trường .
Đến tham quan thư viện, học sinh được nghe sinh hoạt về các quy định, lịch làm việc của thư viện và tìm hiểu về những danh mục sách báo phục vụ cho nhu cầu học tập và giải trí của các em.

Có thể nói, buổi tham quan đã giúp các em biết thêm được nhiều thông tin bổ ích về nhà trường. Qua ánh mắt của các em, có thể nhận thấy rằng, trong lòng các em đã nhen nhóm ít nhiều sự tự hào về ngôi trường mang tên “Trung học Nguyễn Đình Chiểu”.