Học sinh khối 10 tham quan phòng Truyền thống

Thứ sáu - 19/02/2016 14:40

Thực hiện kế hoạch “Tuần lễ công dân” đồng thời nhằm giáo dục học sinh truyền thống “Cách mạng – Dạy giỏi – Học giỏi”, trong thời gian từ ngày 01/8 đến 2/8/2013, nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh khối 10 tham quan phòng Truyền thống.

Khi đến tham quan phòng Truyền thống, các em đã được giáo viên hướng dẫn giới thiệu về lịch sử nhà trường:

- Ngày 17.3.1879 trường được chính thức thành lập, với tên là Collège de MyTho.

- Năm 1942 trường có tên là Collège Le Myre De Villers.

- Năm 1953 trường mang tên nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu cho đến ngày nay.

Các em HS còn được giới thiệu về truyền thống Cách mạng-Dạy Giỏi-Học Giỏi, xem phim tư liệu, được biết thêm về nhiều giáo sư và học sinh bí mật tham gia hoạt động cách mạng và sau này là ủy viên TW Đảng như các ông Huỳnh Văn Niềm, Lê Quang Thành, Lê Văn Triết và những nhà khoa học lớn tham gia cách mạng như các ông Nguyễn Văn Hưởng, Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Tấn Gi Trọng...

Các HS được giới thiệu về các Nhà giáo ưu tú, những tấm gương học giỏi  - HS đạt giải cấp quốc gia, thành tích các tổ bộ môn

Qua buổi tham quan đã giúp các em biết thêm được nhiều thông tin bổ ích về nhà trường. Qua ánh mắt của các em, có thể nhận thấy rằng, trong lòng các em đã nhóm lên niềm tự hào về ngôi trường mang tên “Trung học Nguyễn Đình Chiểu”.