» Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tổng kết hoạt động Đoàn năm học 2010 – 2011 và chuyển giao học sinh về địa phương sinh hoạt hè

Thứ năm - 24/03/2016 00:39
Sau chín tháng hoạt động sôi nổi, tích cực, vừa qua, Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã tiến hành tổng kết hoạt động Đoàn năm học 2010 – 2011 và chuyển giao học sinh về địa phương sinh hoạt hè.

Trong năm học 2010 – 2011, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu có 54 chi đoàn học sinh (khối 10, 11, 12) và 01 chi đoàn giáo viên với tổng số Đoàn viên là 1520 người.
Suốt chín tháng qua, Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã hăng hái hưởng ứng hầu hết các phong trào của Đoàn cấp trên và phát động thêm nhiều phong trào, qua đó, nhằm giáo dục phẩm chất, đạo đức và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.
Về công tác giáo dục, Đoàn trường thường xuyên tổ chức những buổi sinh hoạt chuyên đề phù hợp với từng thời điểm trong năm học (sinh hoạt kỷ niệm ngày Bác Hồ gửi thư cho ngành giáo dục; tuyên truyền phòng chống ma tuý; sinh hoạt “chào 1000 năm Thăng Long toả sáng”; tổ chức Ngày thế giới phòng chống AIDS; kỷ niệm 80 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh..), thực hiện Chuyên đề mỗi tháng một nhân vật lịch sử (tìm hiểu nhân vật lịch sử Lý Công Uẩn, Ngô Quyền, Lê Lợi..với nhiều hình thức phong phú như hoạt cảnh - đố vui có thưởng, rung chuông vàng..), tổ chức phong trào học tốt, hội diễn văn nghệ, thi thiết kế thiệp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, tổ chức cho học sinh khối 10 tham quan phòng truyền thống, tổ chức cho học sinh toàn trường đăng ký học tập làm theo lời Bác, thực hiện tháng văn hoá giao thông (6/4 đến 18/4/2011), thực hiện công trình thanh niên (trồng bổ sung cây thuốc nam, thu gom chai nước suối). Bên cạnh đó, Đoàn trường đã tổ chức, tham gia nhiều cuộc thi (thi Tìm hiểu 80 năm công tác dân vận, Đường đến vinh quang, giải thưởng Nguyễn Đình Chiểu, Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng, viết thư quốc tế UPU, Nét bút tri ân..).
Để rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, Đoàn trường còn tổ chức Hội trại xuân, đưa học sinh tham gia Hội trại cán bộ Đoàn tài năng cấp thành phố và cấp tỉnh, tổ chức giáo lưu với Đoàn trường THPT Chơn Thành (Bình Phước), tổ chức giáo dục sức khoẻ sinh sản vị thành niên cho học sinh, tổ chức sinh hoạt chuyên đề Ứng xử văn hoá trong học đường, tổ chức lễ trưởng thành – “khi tôi 18” cho học sinh khối 12.
Ngoài ra, để giáo dục lòng nhân ái cho học sinh, Đoàn trường cũng đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, ủng hộ nhân dân Nhật Bản bị động đất, sóng thần, tặng 200 lồng đèn cho trẻ em nghèo nhân dịp trung thu, mua tăm tre ủng hộ Hội người mù tỉnh Tiền Giang…
Đoàn trường cũng triển khai thực hiện chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ”, tổ chức giao lưu, tuyên dương những tấm gương vượt khó học tốt, cấp học bổng, trợ cấp cho học sinh nghèo hiếu học.
Những phong trào do Đoàn trường phát động đã được các em học sinh tham gia hăng hái, giành được nhiều giải thưởng cấp thành phố, cấp tỉnh. Đến cuối năm học, toàn trường có 17 chi đoàn xuất sắc, 34 chi đoàn vững mạnh và 3 chi đoàn khá, không có chi đoàn yếu, kém. Đoàn trường đã xem xét khen thưởng ba chi đoàn xuất sắc nhất khối (chi đoàn 12CD1, 11CA1, 10CK1).
Bên cạnh việc tổ chức những hoạt động phong trào sôi nổi, Đoàn trường cũng quan tâm đến việc xây dựng tổ chức Đoàn, tham gia xây dựng Đảng. Đoàn trường đã tổ chức cho đoàn viên học tập 06 bài học lý luận chính trị, tổ chức tập huấn kỹ năng sinh hoạt chi đoàn cho cán bộ Đoàn, tổ chức tuyên truyền đoàn, kết nạp thêm 469 đoàn viên mới, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng (trong năm 2010 – 2011, có một đoàn viên giáo viên được xét kết nạp Đảng, 04 đoàn viên được học cảm tình Đảng, 03 đoàn viên học sinh ưu tú được giới thiệu chi bộ xem xét).
Kết thúc năm học, với những hoạt động tích cực, thiết thực và hiệu quả, Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã nhận được bằng khen của UBND Thành phố.
Sau khi tổng kết hoạt động đoàn năm học 2010 – 2011, Đoàn trường đã chuyển giao học sinh về địa phương sinh hoạt hè . Đến dự buổi tổng kết, chuyển giao sinh hoạt hè có sự tham dự của nhiều cán bộ Đoàn phường xã ( phường 1, phường 3, phường 6, phường 7, phường 8, phường 9, phường Tân Long, Thới Sơn, xã Tân Mỹ Chánh, xã Đạo Thạnh, xã Trung An).

Quảng cáo: Shop đồ phượt Vũng Tàu | Shop đồ phượt Phú Thọ | Shop đồ phượt Tây Ninh | Shop đồ phượt Cần Thơ