Menu

Thông báo

trái 2
trái
lsvn
gd
violympic

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Đường đến vinh quang”

Thứ ba - 08/03/2016 21:45

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, đồng thời, cũng để chọn lựa được những học sinh có nền tảng kiến thức vững chắc tham dự cuộc thi “Đường đến vinh quang” của Sở Giáo dục – Đào tạo, Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã tổ chức cuộc thi “Đường đến vinh quang” – cấp trường.

 

Vòng loại của cuộc thi diễn ra vào ngày 30/12/2011. Các thí sinh trả lời nhanh vào giấy 40 câu hỏi về kiến thức tổng hơp thuộc các lĩnh vực tự nhiên – xã hội, TDTT,  âm nhạc…Vượt qua hơn 200 thí sinh khác và đạt được số điểm cao nhất ở vòng loại, em Hồ Triệu Trung (11CA3), Lê Thị Mỹ Truyên (11CA3), Phan Trí Nhân (12CA6), Phùng Gia Phát (12CD1) đã được chọn vào vòng chung kết.
Sáng ngày 09/01/2012, trong giờ sinh hoạt dưới cờ, vòng chung kết cuộc thi “Đường vinh quang” đã diễn ra trước sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 2000 học sinh toàn trường.
Bốn thí sinh đã cùng tranh tài qua 04 vòng thi : Xuất phát, Ra khơi, Vượt sóng, Vinh quang.
   Ở vòng thi đầu tiên – vòng xuất phát – mỗi thí sinh lần lượt trả lời 10 câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực (Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa, Ngoại ngữ, thể thao, văn hóa nghệ thuật..).
Sang vòng thi thứ hai – vòng “Ra khơi” – các em học sinh được xem 4 đoạn video clip ngắn (khoảng 30 giây), sau đó, ghi nhanh phần trả lời câu hỏi liên quan đến đoạn clip ra bảng con.
Vòng thi thứ ba – Vượt sóng – gồm 8 câu hỏi thuộc các lĩnh vực tự nhiên, xã hội, văn hóa – nghệ thuật nằm trong các ô từ 1 đến 8, các thí sinh luân phiên chọn ô câu hỏi nhưng cùng trả lời các câu hỏi ra bảng con. Nguyên tắc tính điểm giống như ở vòng thi thứ hai. Trả lời đúng một câu hỏi, thí sinh sẽ mở được một từ khóa trong ô chữ. Thí sinh có quyền giơ tay để đoán từ khóa bất kỳ lúc nào, đoán đúng sẽ ghi được 50 điểm, đoán sai trừ 10 điểm và không được trả lời tiếp các câu hỏi còn lại.
Vòng thi cuối cùng – Vinh quang – có 4 gói câu hỏi tương ứng với 4 mức điểm 10, 20, 30, 40. Mỗi gói câu hỏi có 3 câu thuộc các lĩnh vực tự nhiên, xã hội, văn hóa – nghệ thuật. Mỗi thí sinh có 2 lượt chọn câu hỏi. Các thí sinh cùng trả lời các câu hỏi ra bảng, trả lời đúng sẽ ghi được số điểm của gói câu hỏi, trả lời sai bị trừ nửa số điểm. Nếu thí sinh chọn ngôi sao hi vọng và trả lời đúng câu hỏi, số điểm sẽ được nhân đôi, nếu sai, sẽ bị trừ toàn bộ số điểm của gói câu hỏi.
Sau bốn vòng thi quyết liệt, gay go, em Phùng Gia Phát (12CD1) đã ghi được 315 điểm, giành được giài nhất của cuộc thi, em Hồ Triệu Trung (11CA3) đạt 270 điểm, xếp hạng Nhì, em Lê Thị Mỹ Truyên (11CA3) đạt  240 điểm, xếp hạng ba và em Phan Trí Nhân (12CA6) ghi được 155 điểm, đạt giải khuyến khích.
Vòng chung kết cuộc thi “Đường đến vinh quang” do Đoàn trường tổ chức diễn ra sôi nổi, hào hứng. Cuộc thi đã giúp củng cố, bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích, thú vị cho các em học sinh. Bốn thí sinh của vòng chung kết cùng với 6 thí sinh đạt điểm cao khác của cuộc thi vòng loại sẽ tiếp tục được bồi dưỡng để tham gia cuộc thi “Đường đến vinh quang’ do Sở Giáo dục – Đào tạo phối hợp với Đài phát thanh và truyển hình Tiền Giang tổ chức.
Lê Trinh
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Văn nghệ

Thời khóa biểu

  • TKB HK2
    TKB Phụ đạo K12Tải về
  • TKB HK1
    TKB HK1 (áp dụng từ ngày 16/3)Nhấn vào đây để tải về

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 1757

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 48318

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1115059