Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tổ chức vòng chung kết Giải Nguyễn Đình Chiểu

Thứ năm - 25/02/2016 14:32

Để thực hiện nhiệm vụ năm học 2011 – 2012, đồng thời, nhằm tạo điều kiện cho học sinh rèn luyện kỹ năng toàn diện, qua đó, giáo dục các em về truyền thống “Dạy giỏi - Học giỏi” của nhà trường, Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã tổ chức giải Nguyễn Đình Chiểu.

“Giải Nguyễn Đình Chiểu” là một cuộc thi thường niên của nhà trường, được tổ chức vào khoảng cuối tháng 2, đầu tháng 3 hàng năm tiến tới kỷ niệm ngày thành lập trường. Đối tượng dự thi là các em học sinh hạng nhất lớp của cả 3 khối.
Vòng sơ khảo giải Nguyễn Đình Chiểu năm học 2011-2012 đã diễn ra trong ba ngày 27/2, 2/3 và 5/3. Các học sinh hạng Nhất lớp của cả ba khối đã dự 2 buổi kiểm tra kiến thức (Văn, Toán) và một buổi kiểm tra kỹ năng (thực hành trên máy tính). Ban tổ chức đã chọn ra 4 thí sinh có số điểm cao nhất để dự thi vòng chung kết. Đó là em Trần Lâm Thanh Thiện (12CA1), Trần Ngọc Huỳnh (11CA2), Trương Thị Thanh Tuyền (12CA3), Phùng Gia Phát (12CD1).
Vòng chung kết giải Nguyễn Đình Chiểu đã diễn ra trong buổi sinh hoạt dưới cờ sáng ngày 12/3/2012. Bốn thí sinh đã trải qua 2 phần thi. Phần thi thứ nhất gồm có 10 câu hỏi và 4 video clip về các kiến thức văn hóa xã hội, các thí sinh nghe câu hỏi và nhấn chuông giành quyền trả lời. Trong phần thi thứ hai, lần lượt từng em thí sinh đã trổ tài hùng biện với chủ đề “Ai là thần tượng của bạn?”. Tuy chỉ có 5 phút , song, nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, cả bốn em thí sinh đều đã trình bày về thần tượng của mình một cách lưu loát, tự tin.
Các thí sinh dự thi vòng chung kết

Kết thúc cuộc thi, em Phùng Gia Phát (12CD1) đã xuất sắc giành được giải nhất, về Nhì là em Trương Thị Thanh Tuyền (12CA3), em Trần Ngọc Huỳnh (11CA2) đạt giải Ba và em Trần Lâm Thanh Thiện đạt giải khuyến khích.

Phát thưởng cho các em đạt giải
Cuộc thi Giải Nguyễn Đình Chiểu nói chung và vòng chung kết của cuộc thi nói riêng đã mở ra cho các em học sinh nhà trường một sân chơi thú vị, bổ ích. Thông qua việc tham dự và theo dõi cuộc thi, các em học sinh đã biết thêm được nhiều kiến thức về văn hóa, xã hội và về chính ngôi trường mà mình đang học tập…