Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tổ chức vòng chung kết Giải Nguyễn Đình Chiểu

Thứ sáu - 19/02/2016 02:46
Thực hiện nhiệm vụ năm học, nhằm tạo điều kiện cho học sinh rèn luyện kỹ năng toàn diện, qua đó, giáo dục các em về truyền thống “Dạy giỏi - Học giỏi” của nhà trường, thiết thực chào mừng kỷ niệm thành lập trường, ngày Đoàn trường đã tổ chức giải Nguyễn Đình Chiểu.

Vòng sơ khảo giải Nguyễn Đình Chiểu năm học 2012-2013 đã diễn ra vào ngày 1, 2/3. Các học sinh hạng Nhất lớp của cả ba khối đã làm một bài kiểm tra kiến thức tổng hợp. Bốn thí sinh có số điểm cao nhất được dự thi vòng chung kết, đó là em La Hoàng Huy (12P), Bùi Thiện Trí (12A2), Ngô Hoàng Phúc (12A10), Nguyễn Minh Thư (11A1).
Ban Giám khảo Phần thi kiến thức
 Vòng chung kết giải Nguyễn Đình Chiểu đã diễn ra trong buổi sinh hoạt dưới cờ sáng ngày 18/3/2013. Bốn thí sinh đã trải qua 3 phần thi. Phần thi thứ nhất gồm có 10 câu hỏi và 4 video clip về các kiến thức văn hóa - xã hội, TDTT, phần thi thứ hai là hùng biện với chủ đề “Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu năm 2020”, phần thứ 3, các thí sinh cùng xem một đoạn kịch ngắn, sau đó, lần lượt từng em sẽ nhận xét về cách cư xử của nhân vật chính và bày tỏ quan điểm, cách xử lý của mình.
Thi hùng biện Thi ứng xử
Kết thúc cuộc thi, em La Hoàng Huy (12P) đã  giành được giải nhất, về Nhì là em Ngô Hoàng Phúc (12A10), em Bùi Thiện Trí (12A2) đạt giải Ba và em Nguyễn Minh Thư (11A1) đạt giải khuyến khích.
Từ trái: Nguyễn Minh Thư (11A1) đạt giải khuyến khích, Bùi Thiện Trí (12A2) đạt giải Ba, Ngô Hoàng Phúc (12A10) đạt giải Nhì La Hoàng Huy (12P) đã  giành được giải Nhất
Cuộc thi Giải Nguyễn Đình Chiểu đã mở ra cho các em học sinh nhà trường một sân chơi bổ ích. Thông qua việc tham dự và theo dõi cuộc thi, các em học sinh đã biết thêm được nhiều kiến thức về văn hóa, xã hội và về chính ngôi trường của mình.