Menu

Thông báo

trái 2
trái
lsvn
gd
violympic

Quảng cáo

 non bao hiem 3/4

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tổ chức thi “Tìm hiểu tên đường trong thành phố Mỹ Tho”

Thứ tư - 16/03/2016 23:12

Hưởng ứng chủ trương của Thành ủy khi biên soạn quyển tư liệu "Tên đường ở Thành phố Mỹ Tho", đồng thời, nhằm giúp cho học sinh hiểu rõ hơn về các nhân vật lịch sử, các chiến công hiển hách của dân tộc và địa phương, Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tổ chức cho học sinh thi “Tìm hiểu tên đường trong thành phố Mỹ Tho”.

 

Trước khi tổ chức thi dưới cờ, Đoàn trường đã phổ biến kế hoạch đến các lớp để học sinh tìm hiểu và trao đổi thông tin với nhau. Trong giờ sinh hoạt dưới cờ ngày 24/10, Đoàn trường đã tổ chức cho các em thi theo hình thức đồng đội. Cuộc thi diễn ra qua ba vòng : Vòng 1 có 10 câu hỏi, các đội dự thi nghe gợi ý đoán tên đường và viết vào bảng con ; vòng 2 : các đội cùng xem một số hình ảnh có liên quan đến nhân vật được đặt tên đường hoặc đoạn clip về di tích, địa điểm nổi bật trên một con đường và bấm chuông giành quyền đoán tên đường, sau 15 giây, nếu các đội không có câu trả lời đúng sẽ nhường quyền trả lời cho khán giả.; vòng 3 : 02 đội có số điểm cao nhất sẽ bốc thăm và thuyết trình về tên một con đường trong 3 phút.
Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo nên các đội dự thi đã tranh tài sôi nổi, các em đoán đúng được tên của hầu hết các con đường và thuyết trình lưu loát. Kết thúc cuộc thi, đội B (lớp 11 – Khối sáng) và đội C (lớp 10 – Khối chiều) đã xuất sắc giành được giải nhất.
Cuộc thi “Tìm hiểu tên đường trong TP.Mỹ Tho” là một cuộc thi rất có ý nghĩa. Cuộc thi đã giúp các em hiểu sâu sắc hơn về tên gọi của những con đường trong thành phố. Lịch sử hào hùng của dân tộc, của địa phương qua các tên đường cũng trở nên sống động, gần gũi hơn.
Lê Trinh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Văn nghệ

Thời khóa biểu

  • TKB HK2
    TKB Phụ đạo K12Tải về
  • TKB HK1
    TKB HK1 (áp dụng từ ngày 16/3)Nhấn vào đây để tải về

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 459

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26300

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 865144