Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Liệt sĩ-Bác sĩ Đặng Thùy Trâm và tuổi trẻ THPT Nguyễn Đình Chiểu”

Thứ năm - 25/02/2016 14:14

Để kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2) và ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), trong chuyên đề “Mỗi tháng một nhân vật lịch sử” của tháng 2, Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Liệt sĩ-Bác sĩ Đặng Thùy Trâm và tuổi trẻ THPT Nguyễn Đình Chiểu”.

Mở đầu của buổi sinh hoạt là những giai điệu sâu lắng của bài hát “Ngọn lửa tuổi 20” do Thanh Bình sáng tác. Tiếp đó, Đoàn trường giới thiệu đến toàn thể các em học sinh những nét nổi bật về cuộc đời của bác sĩ Đặng Thùy Trâm. Sau phần giới thiệu, đại diện học sinh các lớp đã sôi nổi bước vào cuộc thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về Đặng Thùy Trâm và bộ nhật ký của cô. Với vốn hiểu biết khá sâu sắc về Đặng Thùy Trâm, các em học sinh đã dễ dàng vượt qua nhiều câu hỏi của Ban tổ chức, làm cuộc tranh tài trở nên thú vị và hấp dẫn. Cuối cùng, em Nguyễn Văn Thiệt, lớp 11CD, đã xuất sắc giành được giải nhất của chương trình.
Buổi sinh hoạt đã mang đến cho các em học sinh những giây phút sâu lắng xem lẫn vui tươi, hào hứng. Hơn thế, các em đã thấy được sự bất khuất và những cống hiến lớn lao của tuổi trẻ Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh, từ đó, có thể ý thức được rõ hơn vai trò, trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước.