Menu

Thông báo

trái 2
trái
lsvn
gd
violympic

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tổ chức diễn đàn phương pháp học tập năm học 2012-2013

Thứ sáu - 19/02/2016 14:46
Thực hiện nghị quyết của Đoàn trường về việc tổ chức diễn đàn phương pháp học tập cấp trường, cử lực lượng tham gia diễn đàn phương pháp học tập cấp thành phố, được sự chấp thuận của Cấp ủy và Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tổ chức diễn đàn phương pháp học tập năm học 2012-2013 với chủ đề Phương pháp, kỹ năng, kinh nghiệm học tập môn ToánDiễn đàn rất hân hạnh được đón tiếp cô Nguyễn Thị Tưởng- P. Hiệu trưởng, thầy Huỳnh Ngọc Minh- P. Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Chí Hiếu- Tổ trưởng Tổ Toán, thầy Võ Quốc Thiều- P. Tổ trưởng Tổ Toán,  thầy Nguyễn Minh Tuấn, cô Nguyễn Thị Cẩm Hằng- P. Tổ trưởng Tổ Toán. Đại diện BCH Đoàn trường và hơn 170 đoàn viên thanh niên đến từ 17 lớp 12.
Phần đầu chương trình, các nhóm học sinh lớp 12A1 trình bày tham luận chủ đề Khảo sát và vẽ đồ thị hàm số các hàm bậc ba, hàm trùng phương, hàm nhất biến. Lớp 12A3 với chủ đề Thể tích khối đa diện trong không gian, lớp 12A8 với chủ đề Tích phân và lớp 12.1 với chủ đề Lượng giác. Các bài tham luận đều được chuẩn bị chu đáo về nội dung lẫn hình thức, phần trình bày rất gần gũi với những kinh nghiệm được chính các bạn tích luỹ trong quá trình học và làm bài tập, giải đề thi.
 
Không khí diễn đàn sôi nổi vui tươi hơn khi hai đội tham gia trò chơi ghép tranh với chủ đề Hình chóp cụt.
Và những giây phút hào hứng nhất chính là phần hai của chương trình. Thầy cô tổ Toán trả lời trực tiếp các câu hỏi của học sinh. Những điều khiến các bạn băn khoăn nhất đó chính là làm thế nào làm bài thi tốt nghiệp phổ thông cũng như bài thi đại học đạt hiệu quả nhất. Chỉ có 40 phút, khoảng thời gian ngắn ngủi, nhưng thầy cô cũng đã giải quyết được một số khúc mắc cho các bạn.
 
Cuối cùng, đại diện Ban giám hiệu, thầy Huỳnh Ngọc Minh- P. Hiệu trưởng đã dặn dò rất chân tình. Các bạn nên tập thói quen thuộc công thức trước rồi mới giải bài tập chứ không phải làm bài tập nhiều rồi sẽ nhớ công thức.

Diễn đàn với chủ đề Phương pháp, kỹ năng, kinh nghiệm học tập môn Toán tưởng chừng rất khô khan nhưng với sự dí dỏm và hài hước của thầy cô, diễn đàn đã có những giây phút thật vui tươi thoải mái mà rất bổ ích với những kiến thức, kỹ năng, phương pháp học tốt môn Toán.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Văn nghệ

Thời khóa biểu

  • TKB HK2
    TKB Phụ đạo K12Tải về
  • TKB HK1
    TKB HK1 (áp dụng từ ngày 16/3)Nhấn vào đây để tải về

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 534

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46358

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1113099