Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tổ chức diễn đàn “ Định hướng nghề nghiệp và chia sẻ kinh nghiệm học tập”

Thứ năm - 25/02/2016 02:29

Để giúp các em HS có được sự định hướng nghề nghiệp đúng đắn, có phương pháp học tập tích cực để hoàn thành tốt chương trình học ở phổ thông và bước chân vào giảng đường đại học, đồng thời, cũng để chào mừng đại hội Đoàn các cấp và thực hiện chương trình “Khi tôi 18”, chiều ngày 27/2/2012, Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã tổ chức diễn đàn “Định hướng nghề nghiệp và chia sẻ kinh nghiệm học tập”.

Tham dự diễn đàn có sự hiện diện của thầy Lê Bá Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Kim Hoàng - Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường, ông Hồ Minh Thái – UV BCH Thành đoàn TP.Mỹ Tho, đại diện Ban chấp hành Đoàn trường và các em học sinh của khối 12.
Trong diễn đàn, các em học sinh đã trình bày tham luận và trao đổi xoay quanh những vấn đề mà giới trẻ rất quan tâm, muốn tìm hiểu khi chọn nghề, như là “nghề hot”, “nghề tiềm năng”, “nguyên tắc khi chọn nghề” và “ai là người tư vấn hướng nghiệp”. Các em học sinh đã sôi nổi đặt câu hỏi, trình bày những thắc mắc, băn khoăn của mình về việc chọn nghề, định hướng nghề nghiệp. Thầy Lê Bá Ngọc, cô Nguyễn Kim Hoàng đã trả lời rất chân tình, cặn kẽ hầu hết những câu hỏi của các em học sinh.

Hình trên : Học sinh trình bày tham luận và trả lời câu hỏi
Hình dưới : Thầy Bá Ngọc và cô Kim Hoàng trả lời các câu hỏi của học sinh
Ngoài việc thảo luận về định hướng nghề nghiệp, các em học sinh còn tham gia trao đổi kinh nghiệm học tập với em Lạc Thùy Dung và em Phùng Chí Phát – hai trong số những học sinh giỏi tiêu biểu của nhà trường. Câu hỏi mà các em đặt ra đều rất thiết thực, như là làm thế nào để học giỏi tiếng Anh, làm sao để không học lệch và học giỏi đều? Những chia sẻ của Chí Phát và Thùy Dung đã phần nào giúp các em học sinh khối 12 rút ra được cho mình một số kinh nghiệm học tập bổ ích.
Diễn đàn “ Định hướng nghề nghiệp và chia sẻ kinh nghiệm học tập” là một hoạt động thiết thực Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu. Qua các bài tham luận và phần trao đổi, trả lời câu hỏi, chắc rằng, các em học sinh khối 12 đã rút ra được những kinh