Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tổ chức cuộc thi Đường đến vinh quang cấp trường

Thứ sáu - 19/02/2016 14:54
Để tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, đồng thời, nhằm tìm kiếm, bồi dưỡng học sinh chuẩn bị cho cuộc thi Đường đến vinh quang do Sở Giáo dục Đào tạo kết hợp với Viễn thông Tiền Giang tổ chức, Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã tổ chức cuộc thi Đường đến vinh quang cấp trường.

Ở vòng sơ tuyển, mỗi lớp cử ra ít nhất một học sinh giỏi để tham dự. Các em trả lời nhanh vào giấy 40 câu hỏi thuộc các lĩnh vực tự nhiên – văn hóa – xã hội. Ban giám khảo chọn ra 4 học sinh có số điểm cao nhất để vào vòng chung kết, đó là em Lê Thị Mỹ Truyên (12A3), Nguyễn Viên Minh Quân (12P), Hồ Triệu Trung (12A3), La Hoàng Huy (12P), (từ phải sang trái)
Trong buổi sinh hoạt dưới cờ sáng ngày 5/11/2012, vòng chung kết cuộc thi Đường đến vinh quang cấp trường đã diễn ra. Các thí sinh trải qua 4 vòng thi Xuất phát, Ra khơi, Vượt sóng, Vinh quang.

Ở vòng thi đầu tiên – vòng xuất phát – mỗi thí sinh lần lượt trả lời 10 câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực (Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa, Ngoại ngữ, thể thao, văn hóa nghệ thuật..).
Sang vòng thi thứ hai – vòng “Ra khơi” – các em học sinh được xem 4 đoạn video clip ngắn (khoảng 30 giây), sau đó, ghi nhanh phần trả lời câu hỏi liên quan đến đoạn clip ra bảng con.
Vòng thi thứ ba – Vượt sóng – gồm 8 câu hỏi thuộc các lĩnh vực tự nhiên, xã hội, văn hóa – nghệ thuật nằm trong các ô từ 1 đến 8, các thí sinh luân phiên chọn ô câu hỏi nhưng cùng trả lời các câu hỏi ra bảng con.

Vòng thi cuối cùng – Vinh quang – có 4 gói câu hỏi tương ứng với 4 mức điểm 10, 20, 30, 40. Mỗi gói câu hỏi có 3 câu thuộc các lĩnh vực tự nhiên, xã hội, văn hóa – nghệ thuật. Mỗi thí sinh có 2 lượt chọn câu hỏi. Các thí sinh cùng trả lời các câu hỏi ra bảng, trả lời đúng sẽ ghi được số điểm của gói câu hỏi, trả lời sai bị trừ nửa số điểm. Nếu thí sinh chọn ngôi sao hi vọng và trả lời đúng câu hỏi, số điểm sẽ được nhân đôi, nếu sai, sẽ bị trừ toàn bộ số điểm của gói câu hỏi.
Sau bốn vòng thi quyết liệt, gay go, em La Hoàng Huy (12P) đã ghi được 255 điểm, giành được giải Nhất, em Hồ Triệu Trung (12A3) xếp hạng Nhì, em Nguyễn Viên Minh Quân (12P) xếp hạng ba và em Lê Thị Mỹ Truyên (12A3) đạt giải khuyến khích.

Vòng chung kết cuộc thi “Đường đến vinh quang” do Đoàn trường tổ chức diễn ra sôi nổi, hào hứng. Cuộc thi đã giúp củng cố, bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích, thú vị cho các em học sinh. Sau cuộc thi này, các thí sinh của vòng chung kết sẽ tiếp tục được bồi dưỡng để tham gia cuộc thi “Đường đến vinh quang’ do Sở Giáo dục – Đào tạo tổ chức.

Quảng cáo: Shop đồ phượt HCM | Shop đồ phượt Vũng Tàu | Shop đồ phượt Trà Vinh | Shop đồ phượt Phú Thọ | Shop đồ phượt Đà Nẵng | Shop đồ phượt Gia Lai