Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tổ chức chuyến đi thực tế rèn luyện kỹ năng sống cho cán bộ đoàn, cán bộ lớp

Thứ sáu - 19/02/2016 15:04

Nhằm rèn luyện kỹ năng sống như kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tự chăm sóc…BCH Đoàn trường tổ chức chuyến đi thực tế rèn luyện kỹ năng sống cho cán bộ đoàn, cán bộ lớp vào ngày 27/6/2012 tại ấp Long Mỹ, xã Long Hưng, TP Mỹ Tho.

Đoàn được chia làm bốn nhóm, mỗi nhóm lập kế hoạch nấu một món ăn cho 30 người. Các nhóm tự đi chợ, tự chuẩn bị vật liệu, tự nhóm bếp và nấu thành món. Đoàn khởi hành bằng xe bus từ cổng trường Nguyễn Đình Chiểu vào lúc 08 giờ. Khoảng 9 giờ cả đoàn tập trung tại ấp Long Mỹ, xã Long Hưng, TP Mỹ Tho sau một quãng đường cuốc bộ khá xa, hơn 1000 m.

Mọi người bắt tay vào làm ráo riết, đến 10 giờ 30 mọi thứ đã hoàn tất.

Nhóm 1 rất tiết kiệm với món Mì xào mềm chỉ tốn 100.000 đồng, chủ yếu là mì và rau.

Nhóm 2 hoành tráng với món càri tới ba con gà. Kết quả là cả đoàn ăn không hết, phải đùm về.

Nhóm 4 không kém cạnh với món lẩu hải sản vừa đủ cho 30 người.

Nhóm 3 thật khéo tay với món rau câu dừa vừa ngon vừa ngọt.
Nhóm BCH còn bổ sung thêm món hột vịt lộn xào me.

Và đặc biệt nhân sinh nhật một bạn trong đoàn, còn có một cái bánh kem “thật to”.

Buổi liên hoan thật nhộn nhịp trong khung cảnh bình yên của thôn quê.

Kết thúc chuyến đi, tình cảm giữa các bạn ngày càng thắt chặt, mỗi người đều tích luỹ thêm cho mình nhiều kinh nghiệm sống. Điều đó rất cần thiết cho các bạn trẻ vốn được sinh ra và lớn lên ở thành phố, quen được ba mẹ chăm sóc, có nhiều bạn chưa từng đi chợ, nấu nướng…Sau chuyến đi thực tế này, sẽ có bạn có ý thức tự chăm sóc bản thân, hơn nữa còn biết chia sẻ với người thân công việc nhà. Và khi đó, các bạn sẽ tự tin hơn khi lên thành phố học đại học hoặc đi làm