Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tổ chức buổi tập huấn kỹ năng morse, mật thư và trò chơi lớn.

Thứ sáu - 19/02/2016 14:58

Nhằm rèn luyện kỹ năng sinh hoạt tập thể, morse, mật thư, cách thức tổ chức và tham gia trò chơi lớn cũng như vận dụng và nâng cao kiến thức phổ thông, BCH Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tổ chức buổi tập huấn kỹ năng morse, mật thư và trò chơi lớn vào ngày 26/06/2012 tại sân trường THPT Nguyễn Đình Chiểu

Mở đầu buổi sinh hoạt là phần tham gia trò chơi của bốn đội là các cán bộ đoàn, cán bộ lớp.Trò chơi lớn được mang tên : “BƯỚC CHÂN THẦN TỐC”(trò chơi liên hoàn mừng ngày giải phóng miền Nam- Thống nhất đất nước).Các đội phải vượt qua bốn trạm.

Trạm 1: Giải phóng Tây Nguyên-Vị trí xuất phát: sân cầu lông. Bước 1, các thành viên của mỗi đội sẽ đi theo dấu đi đường của người trưởng trạm hướng dẫn. Khi nào tất cả các thành viên đều vượt qua, trạm trưởng sẽ phát 2 mảnh tranh và đánh dấu vào phiếu thông hành. Bước 2, cả đội bốc thăm và trả lời câu hỏi kiến thức.

Khi nào các thành viên trong đội trả lời được câu hỏi, trạm trưởng sẽ phát 4 bong bóng và đánh dấu vào phiếu thông hành. Bước 3, Cả đội cùng giải mật thư trình trạm trưởng.Đội nào giải được mật thư, trạm trưởng kí tên vào giấy thông hành, đội sẽ dựa vào mật thư tiếp tục hành trình sang trạm 2.

Trạm 2: Giải phóng Huế-Đà Nẵng: sân bóng rổ Bước 1, các đội trình phiếu thông hành và phiếu ghi dấu đường.Nếu đội nào ghi dấu đường đầy đủ, trạm trưởng sẽ phát 4 bong bóng và đánh dấu vào phiếu thông hành. Bước 2, tham gia trò chơi dân gian “ đua ghe ngo”.Đội nào hoàn thành phần chơi của mình, trạm trưởng sẽ phát 2 mảnh tranh và đánh dấu vào phiếu thông hành. Bước 3, giải mật thư, trạm trưởng kí tên vào giấy thông hành, tiếp tục hành trình sang trạm 3.

Trạm 3: Giải phóng Sài Gòn: nhà xe học sinh. Bước 1, các đội trình phiếu thông hành và phiếu ghi dấu đường.Bước 2, tham gia trò chơi dân gian “tìm ngọc trong đá”.
Bước 3, giải mật thư và ký giấy đi đường.

Trạm 4: Giải phóng miền Nam – Thống nhất đất nước: bia Truyền thống. Bước 1, các đội trình phiếu thông hành và phiếu ghi dấu đường.Bước 2, trò chơi ghép tranh.Các thành viên trong đội nhanh chóng tập hợp các mảnh tranh lại và dán theo thứ tự hợp lý vào khung tranh tạo thành 1 lá cờ hoàn chỉnh và hát Quốc ca. Đội nào hoàn thành phần chơi của mình, trạm trưởng sẽ kí tên vào phiếu thông hành. Bước 3, tập kết dinh Độc Lập. Mỗi đội chọn 2 thành viên bắt tay làm xe tăng, chọn 1 thành viên cầm cờ ngồi lên xe, các thành viên còn lại cầm vũ khí chuẩn bị chiến đấu và cùng đoàn xe tiến thẳng về dinh Độc Lập. Các đội dùng vũ khí để làm chùn bước những đội còn lại. Thành viên cầm cờ phải đảm bảo cho cờ được khô, ráo. Bước 4, Giương cao ngọn cờ chiến thắng: hội trường lớn. Sau khi các đội đã đến dinh Độc Lập, các thành viên cùng giưong cao ngọn cờ. Nếu các đội giương được ngọn cờ mà không bị ướt hoặc rách, không còn nguyên vẹn thì đội hoàn thành phần chơi, giải phóng miền Nam.

Buổi sinh hoạt diễn ra sôi nổi, vui tươi tràn ngập tiếng cười. Điều đọng lại trong mỗi thanh niên là lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, yêu đất nước và khát vọng được đóng góp sức trẻ cho Tổ Quốc Việt Nam thương yêu.
Vũ Phượng