Đoàn học sinh và giáo viên trường THPT Nguyễn Đình Chiểu viếng lăng cụ Nguyễn Đình Chiểu

Thứ năm - 25/02/2016 14:32

Để thực hiện nhiệm vụ năm học 2011 – 2012 cũng như giáo dục các em về truyền thống yêu nước của dân tộc, truyền thống “Dạy giỏi - Học giỏi” của trường, Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã tổ chức viếng lăng cụ Nguyễn Đình Chiểu và lăng bà Nguyễn Thị Định ở Bến tre vào ngày 17 tháng 3 năm 2012 – nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày thành lập trường.

Việc tổ chức cho học sinh hạng nhất lớp đi viếng lăng cụ Nguyễn Đình Chiểu vào ngày thành lập trường là một hoạt động thường niên của nhà trường. Năm học 2011 – 2012 có tất cả 58 em học sinh hạng nhất lớp của 3 khối lớp, trong đó có một số em liên tục đạt học sinh giỏi nhất lớp các năm học lớp 10 và 11 đã đi viếng lăng rồi nên chỉ có 41 học sinh và giáo viên tham gia.
            Đoàn khởi hành vào lúc 9 giờ sáng ngày 17/3/2012 tại trường THPT Nguyễn Đình Chiểu. Vào lúc 11 giờ cùng ngày, cả đoàn tiến hành lễ dâng hương trước bàn thờ cụ Nguyễn Đình CHiểu tại Ba Tri - Bến Tre. Sau đó đoàn tham quan và nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp của cụ, viếng mộ cụ ông, cụ bà và nữ sĩ Sương Nguyệt Ánh- người con gái tài hoa của cụ.

Đoàn học sinh và giáo viên trường THPT Nguyễn Đình Chiểu thăm lăng cụ Nguyễn Đình Chiểu

Đoàn học sinh và giáo viên trường THPT Nguyễn Đình Chiểu dâng hương

Trên đường về, đoàn cũng ghé thăm lăng bà Nguyễn Thị Định, nữ tướng-anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Đoàn học sinh và giáo viên trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tham quan lăng bà Nguyễn Thị Định

Sau chuyến tham quan về nguồn, mỗi học sinh và giáo viên đều cảm thấy tự hào hơn khi được học tập và làm việc trong ngôi trường mang tên cụ- nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu.