ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU TỔ CHỨC VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI “ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH VINH QUANG”

Thứ tư - 13/04/2016 15:04

Trong buổi thi chung kết “Đường lên đỉnh vinh quang”, bốn thí sinh đạt điểm cao nhất ở vòng loại là em Nguyễn Phước Hoàng Thông (11D4), Nguyễn Thị Ngọc Hiền (12CA8), Trần Ngọc Hương Giang (12CA10) và em Nguyễn Anh Tài (10CB) đã cùng tranh tài qua bốn vòng thi : Xuất phát, Ra khơi, Vượt sóng, Vinh quang

Xem phim

Từ trái qua phải : Nguyễn Thị Ngọc Hiền (12CA8), Nguyễn Anh Tài (10CB), Trần Ngọc Hương Giang (12CA10) và Nguyễn Phước Hoàng Thông (11D4)

Ở vòng thi đầu tiên – vòng xuất phát – mỗi thí sinh lần lượt trả lời 10 câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực (Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa, Ngoại ngữ, thể thao, văn hóa nghệ thuật..). Mỗi câu trả lời đúng, các em ghi được 10 điểm. Kết thúc vòng 1, Hoàng Thông ghi được 30 điểm, Hương Giang : 40 điểm, Anh Tài : 60 điểm, Ngọc Hiền : 40 điểm.

Sang vòng thi thứ hai – vòng “Ra khơi” – các em học sinh được xem 4 đoạn video clip ngắn (khoảng 30 giây), sau đó, ghi nhanh phần trả lời câu hỏi liên quan đến đoạn clip ra bảng con. Thí sinh trả lời đúng và nhanh nhất ghi được 30 điểm, nhanh thứ hai ghi được 25đ, thứ ba ghi được 20 điểm và thí sinh cuối cùng ghi được 15 điểm. Trong vòng thi này, Hoàng Thông ghi được 90 điểm, Hương Giang : 85 điểm, Anh Tài : 50 điểm, Ngọc Hiền : 75 điểm.

Vòng thi thứ ba – Vượt sóng – gồm 8 câu hỏi thuộc các lĩnh vực tự nhiên, xã hội, văn hóa – nghệ thuật nằm trong các ô từ 1 đến 8, các thí sinh luân phiên chọn ô câu hỏi nhưng cùng trả lời các câu hỏi ra bảng con. Nguyên tắc tính điểm giống như ở vòng thi thứ hai. Trả lời đúng một câu hỏi, thí sinh sẽ mở được một từ khóa trong ô chữ. Thí sinh có quyền giơ tay để đoán từ khóa bất kỳ lúc nào, đoán đúng sẽ ghi được 50 điểm, đoán sai trừ 10 điểm và không được trả lời tiếp các câu hỏi còn lại. Kết thúc vòng 3, Hoàng Thông tiếp tục ghi được 90 điểm, Hương Giang : 115 điểm, Anh Tài : 95 điểm, Ngọc Hiền : 85 điểm.
Vòng thi cuối cùng – Vinh quang – có 4 gói câu hỏi tương ứng với 4 mức điểm 10, 20, 30, 40. Mỗi gói câu hỏi có 3 câu thuộc các lĩnh vực tự nhiên, xã hội, văn hóa – nghệ thuật. Mỗi thí sinh có 2 lượt chọn câu hỏi. Các thí sinh cùng trả lời các câu hỏi ra bảng, trả lời đúng sẽ ghi được số điểm của gói câu hỏi, trả lời sai bị trừ nửa số điểm. Nếu thí sinh chọn ngôi sao hi vọng và trả lời đúng câu hỏi, số điểm sẽ được nhân đôi, nếu sai, sẽ bị trừ toàn bộ số điểm của gói câu hỏi. Sau vòng 4, Hoàng Thông ghi được 15 điểm, Hương Giang bị trừ 15 điểm, Anh Tài ghi được 10 điểm và Ngọc Hiền ghi được 30 điểm.

Sau bốn vòng thi quyết liệt, gay go, thí sinh Trần Ngọc Hương Giang (12CA10) đã ghi được 285 điểm, giành được giài nhất của cuộc thi, thí sinh Nguyễn Anh Tài (10CB) đạt 235 điểm, xếp hạng Nhì, thí sinh Nguyễn Phước Hoàng Thông (11CD4) đạt 225 điểm, xếp hạng ba và thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Hiền (12CA8) ghi được 220 điểm, đạt giải khuyến khích.

Giài nhất của cuộc thi, Trần Ngọc Hương Giang (12CA10)

Vào ngày 2/1/2010, thí sinh Trần Ngọc Hương Giang sẽ tham dự cuộc thi “Đường lên đỉnh vinh quang” tuần 6 tháng 2 do Sở Giáo dục – Đào Tạo Tiền Giang tổ chức.

Lê Trinh

Quảng cáo: Shop đồ phượt Vũng Tàu | Shop đồ phượt Phú Thọ | Shop đồ phượt Tây Ninh | Shop đồ phượt Cần Thơ