Menu

Thông báo

trái 2
trái
lsvn
gd
violympic

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

CẢM XÚC MÙA THI

Thứ ba - 08/03/2016 21:47
Con không nhớ mình đã trải qua bao nhiêu kì thi, từ lần thi đầu tiên là thi bé khoẻ bé ngoan ở lớp mầm, và sắp tới còn bao nhiêu kì thi nữa! Nhưng cảm xúc hồi hộp, lo âu chưa bao giờ mất đi. Và không chỉ riêng con, mẹ cũng vậy nữa. Nhưng con đâu dám khẳng định sẽ làm tốt, dù biết mẹ sẽ yên lòng hơn. Chưa thi mà! Con chỉ tự hứa sẽ làm hết khả năng của mình.
CẢM XÚC MÙA THI
Trời se se lạnh. Sáng nay, mẹ lại nhắc con mặc thêm áo trước khi ra khỏi nhà. Không khí mùa Nô-en đã ùa về các con phố, các cửa hàng. Miền Bắc, trời đã rét đậm. Nhưng con không thích gọi mùa này là mùa đông.
 Bởi lẽ, những cây cổ thụ ở trường con đâu có trụi lá, trơ những nhánh gầy như trong những bài văn tả cảnh lúc đông về. Sân trường chỉ không rực rỡ như mùa hè. Những cây phượng già đang nâng niu những trái phượng mảnh mai. Cây điệp đã thưa dần những chùm hoa vàng. Những cây hoa đại cũng chắt chiu những bông hoa cuối mùa. Nhưng hàng cây trong sân trường vẫn đẹp, một vẻ đẹp dịu dàng  trầm mặc như đang chiêm nghiệm điều gì. Những thảm cỏ bớt mượt mà nhưng vẫn duyên dáng  bởi những bông hoa vàng nhỏ xíu, làm con chợt nhớ đến một câu thơ trong một quyển sách vừa đọc “Đã thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Và con thích gọi mùa này là mùa thi!


“ Ráng làm bài cho tốt nha con!” Lời mẹ dặn với theo. Con nghe, nhưng giả vờ vội vã đi nhanh vào sân trường. Tụi bạn đang vây kín bảng thông báo. À, xem lại một lần danh sách phòng thi cho chắc ấy mà. Con chẳng muốn chen lấn, nên chọn chiếc ghế đá dưới tán ngọc lan ngồi ôn bài.
Lần đầu tiên thi học kì ở cấp học mới sao cảm thấy hồi hộp quá! Mà hôm nay lại thi môn đầu tiên. Trong buổi chào cờ vừa rồi, cô Hiệu phó đã sinh hoạt nội qui thi rất cặn kẽ. Lúc sinh hoạt lớp thầy cũng nói về qui chế kiểm tra.
Nhớ có lần mẹ mua cho con quyển sách, trong đó có bức thư của tổng thống Mỹ A. Lin-côn gửi cho thầy giáo của con trai mình có câu: “ Xin thầy hãy dạy cho cháu biết chấp nhận thi rớt còn vinh dự hơn gian lận khi thi”. Con đọc và nhận ra nhiều điều. Kết quả mỗi kì thi đâu chỉ là điểm số. Qua mỗi kì thi con phải tự đánh giá mình ở nhiều mặt. Con không nhớ mình đã trải qua bao nhiêu kì thi, từ lần thi đầu tiên là thi bé khoẻ bé ngoan ở lớp mầm, và sắp tới còn bao nhiêu kì thi nữa! Nhưng cảm xúc hồi hộp, lo âu chưa bao giờ mất đi. Và không chỉ riêng con, mẹ cũng vậy nữa. Nhưng con đâu dám khẳng định sẽ làm tốt, dù biết mẹ sẽ yên lòng hơn. Chưa thi mà! Con chỉ tự hứa sẽ làm hết khả năng của mình.
 Trống đánh, cô giám thị phát loa nhắc học sinh tập trung chuẩn bị vào phòng thi. Thằng Lâm “bùi” bị tụi bạn giỡn đẩy văng vào gốc cây bồ đề đã chết  khô, lồm cồm bò dậy và chạy riết vào dãy lầu nam. Cây bồ đề ấy đã không vượt qua được những thử thách của giông tố và thời gian. Tiếc thật! Nhưng sân trường vẫn còn đó nhiều cây kiêu hãnh vươn mình sau mỗi mùa thi. Và con cũng đã sẵn sàng cho môn thi đầu tiên…
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Văn nghệ

Thời khóa biểu

  • TKB HK2
    TKB Phụ đạo K12Tải về
  • TKB HK1
    TKB HK1 (áp dụng từ ngày 16/3)Nhấn vào đây để tải về

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 37


Hôm nayHôm nay : 1757

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 48190

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1114931