Menu

Thông báo

trái 2
trái
lsvn
gd
violympic

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Bình luận: ĐẢNG-MÙA XUÂN VÀ TUỔI TRẺ

Thứ năm - 25/02/2016 02:15

Tháng Hai, tháng đầu xuân, đào đỏ rực và mai đang vàng thắm. Đất trời phơi phới gió xuân! Tháng Hai gắn với kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng Sản quang vinh. Không phải ngẫu nhiên mà cụm từ ĐẢNG-MÙA XUÂN VÀ TUỔI TRẺ thường được nhiều người nói tới bởi "Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội"...

 

 

 

 

    Ngày 08 Tháng 2 năm 2012, Chi bộ trường THPT Nguyễn Đình Chiểu long trọng tổ chức LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN cho cô Lê Thị Mộng Trinh, một trong những giáo viên trẻ của nhà trường. Trong thời gian qua, cô Lê Thị Mộng Trinh đã không ngừng phấn đấu để hôm nay, cô vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

    Những năm gần đây, chi bộ nhà trường đã luôn chú ý giáo dục, bồi dưỡng cho lớp giáo viên trẻ, tạo điều kiện giúp họ phấn đấu và thể hiện hết khả năng của mình, góp phần tích cực vào các hoạt động của nhà trường. Trong hai năm qua, tất cả các đảng viên mới mà chi bộ nhà trường kết nạp, đều là những giáo viên trẻ, đầy tâm huyết với nghề, có lý tưởng và hoài bão, lối sống tốt đẹp. Những đảng viên mới này đã bổ sung cho chi bộ nhà trường một nguồn sinh lực mới, góp phần xây dựng chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh, phát huy "Truyền thống cách mạng - Dạy giỏi - Học giỏi " của nhà trường, xứng tầm với danh hiệu của Đơn Vị Anh Hùng Thời Kỳ Đổi Mới mà Đảng và Nhà Nước đã trao tặng cho trường THPT Nguyễn Đình Chiểu - Mỹ Tho.

 

    Chúng ta còn nhớ, trong Thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc nhân dịp Tết Nguyên đán năm 1946, Bác Hồ đã từng viết: "Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội". Trong thực tiễn Cách mạng Việt Nam, đã có biết bao những người trẻ tuổi đứng vào hàng ngũ của Đảng, lập nên những chiến công rực rỡ, không ít người đã lấy máu mình tô thắm thêm cho lá cờ của Đảng quang vinh. Đồng chí Trần Phú, mới 26 tuổi đã  giữ chức Tổng bí thư đầu tiên của Đảng ta. Các đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong... đều là những đảng viên ưu tú của Đảng từ khi còn rất trẻ. Nhận rõ vai trò quan trọng của thế hệ trẻ, của lực lượng đoàn viên thanh niên, trước khi Bác Hồ đi xa, trong bản di chúc của mình, Bác đã có lời nhắn nhủ  lại cho Đảng ta: "Đảng cần phải chǎm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa "hồng" vừa "chuyên".

 

    Tháng Hai, tháng đầu xuân, đào đỏ rực và mai đang vàng thắm. Đất trời phơi phới gió xuân! Tháng Hai gắn với kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng Sản quang vinh. Không phải ngẫu nhiên mà cụm từ ĐẢNG-MÙA XUÂN VÀ TUỔI TRẺ thường được nhiều người nói tới... Bên cạnh lực lượng giáo viên trẻ trong chi đoàn Giáo viên, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu còn có hàng trăm Đoàn viên thanh niên là học sinh cũng đang nỗ lực phấn đấu tu dưỡng phẩm chất đạo đức, phấn đấu trong hoc tập và trong công tác. Được sự quan tâm dẫn dắt của chi bộ nhà trường, chúng ta tin tưởng rằng trong thời gian tới, sẽ có những Đảng Viên trẻ được kết nạp ngay khi họ còn là học sinh dưới mái trường THPT Nguyễn Đình Chiểu cổ kính và trẻ trung này!

Bài và ảnh: Nguyễn Mạnh Bình

 

P/s:   Một số hình ảnh trong buổi lễ kết nạp Đảng viên ngày 08 Tháng 02 năm 2012 của Chi bộ trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, Mỹ Tho:

Đ/c Nguyễn Kim Hoàng, Bí thư chi bộ nhà trường, đọc và trao quyết định 
kết nạp Đảng cho đ/c Lê Thị Mộng Trinh

 

Đ/c Lê Bá Ngọc, Phó bí thư chi bộ nhà trường lên chúc mừng và trao nhiệm vụ cho Đảng viên mới

 

Chi bộ nhà trường chụp hình lưu niệm cùng Đảng viên mới Lê Thị Mộng Trinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Văn nghệ

Thời khóa biểu

  • TKB HK2
    TKB Phụ đạo K12Tải về
  • TKB HK1
    TKB HK1 (áp dụng từ ngày 16/3)Nhấn vào đây để tải về

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 1757

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 48276

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1115017