Bí thư đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu vinh dự được nhận giải thưởng 26-3 năm 2012

Thứ năm - 25/02/2016 02:28

Giải thưởng 26.3 là giải thưởng cao quý của Trung Ương Đoàn, nhằm tôn vinh thành tích xuất sắc của các thủ lĩnh thanh niên cấp cơ sở. Năm 2012, kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 81 bí thư Đoàn cơ sở xuất sắc từ khắp nơi trên cả nước về nhận giải. Trong đó có đồng chí Vũ Kim Phượng, bí thư đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu – TP Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang.

Sáng 25-3- 2012, 81 Bí thư Đoàn cơ sở xuất sắc toàn quốc giành Giải thưởng 26-3 dự lễ báo công tại Quảng trường Ba Đình, vào Lăng viếng Bác và thăm nhà sàn Bác Hồ.

Chiều cùng ngày, đoàn có nhiều hoạt động tại tỉnh Tuyên Quang, như thăm cây đa Tân Trào- khu di tích lịch sử của cách mạng Việt Nam thời kỳ Cách mạng tháng Tám.

Sau đó, tại khu di tích lán Nà Lừa, 81 bí thư đoàn cơ sở xuất sắc của cả nước đã cùng dâng hương và thăm khu di tích lịch sử cách mạng, cái nôi của phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc của cả nước. Đây là nơi Bác Hồ đã ở và làm việc để chuẩn bị khởi nghĩa và lãnh đạo cuộc tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước, từ tháng 5 đến tháng 8 năm 1945.

Rời khu di tích cách mạng lán Nà Lừa, 81 Bí thư đoàn cơ sở xuất sắc đến thăm khu di tích Cơ quan Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cùng với hàng trăm đoàn viên cơ sở của huyện Sơn Dương tham gia trồng cây lưu niệm. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng phong trào trồng cây gây rừng, phủ xanh đất trống đồi núi trọc, lập thành tích trào mừng 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hướng tới Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ 10.

Sáng ngày 26-3-2012, tại TP.Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang), đã diễn ra lễ mít tinh kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 81 Bí thư Đoàn cơ sở xuất sắc nhất toàn quốc đã vinh dự được nhận giải thưởng 26.3. Buổi lễ hân hạnh được đón tiếp Bà Nguyễn Thị Doan - Phó chủ tịch nước; ông Hoàng Bình Quân - Trưởng ban Đối ngoại T.Ư, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành T.Ư, tỉnh Tuyên Quang đã đến dự.

Sau chuyến đi, mỗi bí thư đoàn cơ sở đã trao đổi, giao lưu và học tập được rất nhiều mô hình sáng tạo từ đoàn cơ sở bạn. Từ đó, tiếp tục giữ vững và phát huy phong trào đoàn cơ sở của mình ngày càng vững mạnh, thu hút đoàn viên thanh niên tham gia, để Đoàn luôn là cái nôi nuôi dưỡng ngọn lửa lý tưởng cho thanh niên cũng như truôi rèn phẩm chất đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho thanh niên.
                                                                                         Vũ Phượng