Menu

Thông báo

trái 2
trái
lsvn
gd
violympic

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Bài phát biểu chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Khang – Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Tiền Giang trong ngày lễ khai giảng.

Thứ tư - 16/03/2016 23:18
Bài phát biểu chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Khang – Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Tiền Giang trong ngày lễ khai giảng.

Bài phát biểu chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Khang – Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Tiền Giang trong ngày lễ khai giảng.

Trong ngày khai giảng năm học mới 2011 – 2012, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu rất vinh dự được ông Nguyễn Văn Khang – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Tiền Giang – phát biểu chỉ đạo
Trong ngày khai giảng năm học mới 2011 – 2012, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu rất vinh dự được ông Nguyễn Văn Khang – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Tiền Giang – phát biểu chỉ đạo. Những lời phát biểu chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Khang sẽ là một trong những cơ sở để nhà trường xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cho năm học mới. Xin được giới thiệu nguyên văn bài bài phát biểu này đến toàn thể giáo viên, công nhân viên, học sinh nhà trường.

Kính thưa : - Quý đại biểu, Hội cha mẹ học sinh,
                    - Tập thể lãnh đạo, giáo viên, nhân viên nhà trường,
                    - Cùng các em học sinh than mến.
Hòa trong không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 66 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, hôm nay, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2011 – 2012, thay mặt Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, tôi thân ái gửi đến quý đại biểu, Ban đại diện Cha mẹ học sinh cùng toàn thể lãnh đạo, thầy cô giáo và các em học sinh lời chúc mừng tốt đẹp nhất.”.
Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô và các em học sinh thân mến,
Năm học vừa qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ tích cực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể, hội cha mẹ học sinh và đặc biệt là quyết tâm cao của tập thể hội đồng sư phạm nhà trường, sự chuyên cần học tập, rèn luyện của học sinh nên ]trường đã đạt nhiều thành tích quan trọng, hoàn thành tốt chỉ tiêu và kế hoạch đề ra trong năm học. Vị thế nhà trường tiếp tục được khẳng định, xứng đáng với truyền thống dạy và học của trường. Năm học qua, với hơn 2000 học sinh theo học tại trường, sĩ số duy trì trên 99%, nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi các cấp, ti đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp. Các hoạt động cuả phong trào văn nghệ, thể dục thể thao, sinh hoạt Đoàn sôi nổi, công tác xây dựng trường, xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả quan trọng, đã góp phần tạo nên thành tích chung của nhà trường và của ngành giáo dục tỉnh nhà; đã tạo tiền đề cơ bản để trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tự tin bước vào năm học mới.
Thay mặt Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, tôi nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích đạt được của nhà trường trong năm học vừa qua; ghi nhận những đóng góp của các tổ chức, cá nhân, Hội cha mẹ học sinh cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên nhà trường nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục. Tôi cũng khen ngợi các em học sinh biết vượt khó học giỏi, đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, xứng đáng với truyền thống hiếu học của cha anh.
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, trường vẫn còn những mặt hạn chế cần khắc phục như việc đổi mới giáo dục chưa sâu rộng, hiệu quả chưa cao; công tác đào tạo học sinh giỏi được quan tâm thực hiện nhưng chưa tương xứng với bề dày thành tích và truyền thống dạy giỏi học giỏi của nhà trường; cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy và học t65p còn nhiều khó khăn. Tập ]thể sư phạm nhà trường phải quyết tâm nhiều hơn nữa để khắc phục những khó khăn, yếu kém, phấn đấu xây dựng nhà trường luôn vững mạnh về mọi mặt, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới.
Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô và các em học sinh thân mến,
Năm học 2011 – 2012 là năm học có ý nghĩa quan trọng trong việc tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đổi mới và nâng cao chất lượng quản lý giáo dục, không ngừng nâng cao hiệu quả công tác dạy và học; cũng là năm đầu chúng ta tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện các nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ IX, triển khai thực hiện chương trình hành động của ngành giáo dục và đào tạo cho năm học 2011 – 2012 và những năm tiếp theo.
Tôi đề nghị Ban Giám Hiệu, tập thể giáo viên nhà trường nghiên cứu, triển khai thực hiện trong năm học mới những nhiệm vụ cần tập trung sau :
1/- Quán triệt sâu rộng Chỉ thị 3398/CT-BGDĐT ngày 12/08/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo  và chỉ thị của Ủy ban nhân dân Tỉnh về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục chuyên nghiệp, năm học 2011 – 2012; tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương ]đạo đức Hồ Chí Minh”; đẩy mạnh cuộc vận động ‘Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
Ngành giáo dục và đào tạo tỉnh nhà nói chung và trường Nguyễn Đình Chiểu nói riêng phải tích cực đẩy mạnh việc giáo dục đạo đức, lối sống, hướng nghiệp, ý thức chấp hành pháp luật nhằm hoàn thiện và phát triển nhân cách học sinh; tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao trình độ, nghiệp vụ sư phạm; thực hiện đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục, tăng cường xây dựng cơ sở vật chất phục vụ dạy và học, củng cố kỷ cương nề nếp giáo dục để hoàn thành nhiệm vụ năm học mới theo tinh thần Chỉ thị của Bộ Giáo dục - đào tạo và Ủy ban nhân dân Tỉnh.
2/- Tiếp tục đẩy mạnh  phong trào học sinh giỏi, rèn luyện đạo đức tốt; duy trì sỉ số, đảm bảo tỉ lệ học sinh lên lớp, tốt nghiệp cao và tăng tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Quan tâm phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học ]sinh giỏi tham gia các cuộc thi tuyển chọn học sinh giỏi; có kế hoạch phụ đạo cho học sinh yếu, tăng cường đào tạo mũi nhọn để nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.
Hội đồng sư phạm nhà trường cần chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và gia đình tyheo nguyên lý “nhà trường, gia đình và xã hội” gắn kết nhau cùng chăm lo cho thế hệ trẻ.
3/- Đối với các em học sinh, cần phải xác định rõ động cơ, nhiệm vụ học tập để có nghề nghiệp, khả năng tự lập, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp. Chính vì vậy, tôi rất mong các em học sinh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, vượt khó, luôn chuyên cần học tập nâng cao kiến thức, tu dưỡng đạo đức, hăng hái tham gia các phong trào thi đua của nhà trường, rèn luyện kỹ năng sống, x6y dựng trường lớp xanh – sạch- đẹp-an toàn, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi và là công dân hữu ích sau này, xứng đáng với tình cảm, sự chăm lo của cha mẹ, thầy cô và xã hội dành cho các em.
4/- Nhân dịp khai giảng năm học mới, tôi đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, ac1c ban, ngành, đoàn thể và kêu gọi các doanh nghiệp, các bậc phụ huynh, các bậc phụ huynh và nhân dân tiếp tục quan tâm, tích cực hỗ trợ nhiều hơn nữa, tạo điều kiện tốt nhất cho trường THPT Nguyễn Đình Chiểu và chăm lo cho sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà ngày càng phát triển.
Một lần nữa, thay mặt cho Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, tôi xin chúc mừng toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh nhiều sức khỏe, tiếp tục thi đua dạy tốt học tốt, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2011 – 2012.
Xin cảm ơn.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Văn nghệ

Thời khóa biểu

  • TKB HK2
    TKB Phụ đạo K12Tải về
  • TKB HK1
    TKB HK1 (áp dụng từ ngày 16/3)Nhấn vào đây để tải về

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 4402

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36761

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 989372